Đoạn Đường Chiến Binh

CHẲNG CÓ GÌ PHẢI SỢ COVID-19 - Lão Phan.

(HNPD) Hiện giờ bạn nghe giọng tôi hơi nghẹn ngào không phải vì tôi sợ mà lần đầu tiên trong rất lâu, "Tôi Thấy Hết Sợ !


Số 93 - Coronavirus :

CHẲNG CÓ GÌ PHẢI SỢ COVID-19 

(NẾU BẠN LÀM THEO LỜI CỦA BÁC SĨ DAVID PRICE)


                                          *                                                                                   Ngày 5 – 9 - 2020


    Bác sĩ David Price hiện đang làm trong ICU của bệnh viện ở New York, và sau đây là chia sẻ của ông - sau khi chuyên điều trị toàn bệnh nhân Virus Vũ Hán (Covid-19) tại Hoa Kỳ trong những tuần qua.


"Tôi là Bác sĩ trong phòng ICU (khoa cấp cứu đặc biệt) ở bệnh viện ở New York. Bệnh viện chúng tôi có 1,200 giường bệnh. Trước đây bệnh viện có điều trị và mổ nhiều căn bệnh khác nhau nhưng nay chỉ điều trị 100% là bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hiện bệnh viện đang lãnh 20% của số bệnh nhân Covid-19 tại New York.

Bổn phận của tôi là chăm sóc những ca bệnh nặng đã được đưa vào ICU. Tôi là người quyết định bệnh nhân nào được dùng máy thở và nằm với máy thở bao lâu. Vì vậy tôi nghĩ tôi có thẩm quyền để nói về những gì đang xảy ra.

Trong ba tháng vừa rồi, chúng tôi đã học hỏi thêm được rất nhiều về con virus này. Hiện giờ bạn nghe giọng tôi hơi nghẹn ngào không phải vì tôi sợ mà lần đầu tiên trong rất lâu, "Tôi Thấy Hết Sợ ! Tôi muốn chia sẻ với quý vị để làm quý vị bớt hoang mang và biết cách bảo vệ bản thân và gia đình".


*TRIỆU CHỨNG NHIỄM COVID-19


-Nóng

-Sốt

-Đau cổ


Virus vào người sẽ đi khắp nơi nhưng ảnh hưởng nhiều nhất là phổi. 80% bệnh nhân chỉ nói là họ "Không cảm thấy khoẻ trong người... ho nhẹ... nhức đầu". Bệnh thường kéo dài 5, 7 đến 14 ngày. Bị nhẹ thì bắt đầu ngày thứ 5 sẽ thấy khỏe lại.

Bệnh nặng hơn trong 3 tới 5 ngày sẽ thấy khó thở (bạn chỉ nên vào nhà thương khi thấy khó thở, chứ nóng sốt thì không cần đến bệnh viện). Tới ngày thứ 7 sẽ bắt đầu thấy khỏe lại.


*COVID-19 NHIỄM CÁCH NÀO?


1) Covid nhiễm qua "SUSTAINED CONTACT" (đụng chạm lâu) với một người bệnh hoặc với người sắp phát triệu chứng bệnh trong một, hai ngày sắp tới. "Sustained contact" - "đụng chạm lâu" có nghĩa là đứng gần (dưới 2 mét) và tiếp xúc từ 15 đến 30 phút ở một nơi bít bùng, đóng kín, và không có đồ bảo vệ, chẳng hạn như khi không đeo khẩu trang. Nên các bạn khỏi phải sợ là con virus còn nằm trong không khí rồi mình vô tình đi qua rồi bị lây.

Gần như CÁCH DUY NHẤT để lây bệnh là khi virus dính vào tay mình rồi mình đưa tay lên sờ mặt. Như vậy virus có thể vào mắt, mũi, hoặc miệng mình.

Xin tóm lại một cách đơn giản là phần đông những người bị nhiễm là do họ chạm tay vào một người bệnh rồi đưa tay lên sờ vào mặt mình. Khi hiểu được nguyên lý này thì mấy hôm nay tôi bắt đầu cười lại được vì tôi biết tôi sẽ không bị nhiễm.


Tôi muốn nhắc nhở các bạn những điều quan trọng sau đây:

1) Covid hiện đang ở trong cộng đồng của quý vị dù quý vị ở đâu?

2). Rửa tay thường xuyên. Để ý tay mình vừa chạm vào đâu, đụng vào cái gì và nhớ lúc nào cũng tẩy bằng hand sanitizer hoặc rửa tay cho sạch. Bản thân tôi đi đâu cũng cầm theo lọ Purell (nước tẩy tay). Ví dụ tôi đi từ nhà trọ ra thang máy tôi vẫn có thể bấm nút thang nhưng sau đó liền đổ một vài giọt Purell vào tay. Ra đến cửa cũng vậy có thể dùng tay mở cửa nhưng sau đó lại Purell. Nếu GIỮ TAY SẠCH SẼ BẠN SẼ KHÔNG BỊ NHIỄM COVID-19.

3). Đây không phải là căn bệnh mà một người bệnh chạm vào thứ gì rồi cả cộng đồng lây theo khi đụng vào thứ đó. Chúng ta chỉ lây khi gặp và đụng chạm nhau lâu "sustained contact". Muốn kỹ hơn thì rửa hoặc tẩy trùng tay sau khi chạm tay vào bất cứ vật gì (nhất là các vật dụng nơi công cộng).

4). Bạn cần phải để ý và sửa cái tật ưa chạm vào mặt (dụi mắt, ngoáy mũi, cậy mụn.v.v). TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHẠM TAY VÀO MẶT. Bạn đi ăn tiệc. Bắt tay một người bệnh, rồi đưa tay lên sờ vào mặt mình. Đó là cách lây Covid-19. Đơn giản chỉ có vậy.

5). Tôi khuyên mọi người nên đeo mask khẩu trang không phải vì nó sẽ bảo vệ hay ngăn ngừa được Covid-19, nhưng nó sẽ tập cho bạn thói quen tốt là không sờ vào mặt.

CHỈ CẦN TAY SẠCH VÀ KHÔNG SỜ VÀO MẶT LÀ 99% CHÚNG TA SẼ KHÔNG BỊ NHIỄM VIRUS VŨ HÁN.

6). Bạn không cần "medical mask" như loại N95. Ngay cả tôi trong nhà thương gặp toàn bệnh nhân Covid-19 cũng chỉ đeo N95 trong những trường hợp đặc biệt. Loại thường cũng đủ để bạn an toàn khi ra đường rồi.

7) Đứng xa mọi người giữ khoảng cách 2 mét, không bắt tay, không hug (ôm nhẹ), siêng rửa tay, thì các bạn không phải lo gì cả".


Chúc bạn luôn bình an!


Lão Phan sưu tầm (HNPD)


********************Số 93  - Coronavirus :

'Hạn chế tiếp xúc với người lạ' của cư dân mạng giữa mùa dịch COVID-19 27-03-2020                                    9 ảnh

   Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, cư dân mạng đã nghĩ ra muôn vàn cách 'hạn chế tiếp xúc với người lạ' khiến nhiều người 'cười té ghế'.

   Vì thế mà trong thời gian chống dịch vừa qua, cư dân mạng đã nghĩ ra muôn vàn cách “hạn chế tiếp xúc với người lạ” khiến nhiều người “cười té ghế”. Nhìn thì có vẻ nghiêm túc nhưng xem kỹ những bức ảnh dưới đây, ai cũng không nhịn nổi cười.Vẫn là công việc lái xe chở khách nhưng ở một diễn biến khác… cả khách lẫn tài xế đều chủ động cách xa nhauAi nấy đều phải “phì cười” với cách tạo dáng chuyên nghiệp của anh chàng này.


Dù đã đeo khẩu trang và mắt kính, anh chàng này vẫn hạn chế hết sức việc đứng gần người đối diện.


Hiểu tâm lý lo ngại trong mùa dịch COVID-19 nên các cửa hàng như: salon, nha khoa hay thậm chí là trà sữa đã nghĩ ra phương thức phục vụ vô cùng sáng tạo, đó là… dùng “gậy như ý” để giữ khách ở khoảng cách an toàn.Trông thì bá đạo đấy, song cách làm này khiến cư dân mạng tranh cãi ầm ĩ với nhiều luồng ý kiến khác nhau.
Gội đầu và cắt tóc với cách này vừa hạn chế tiếp xúc với người lạ lại vừa đỡ mỏi tay.Giữa mùa dịch COVID-19 đang diễn ra rất phức tạp, cư dân mạng vừa nghĩ ra cách tạo niềm vui lại còn lan tỏa sự tích cực cho mọi người xung quanh để cùng chống lại dịch bệnh.Có thể thấy, “gậy như ý” được cư dân mạng sử dụng khá phổ biến, từ đi chợ, giao hàng cho đến làm từ thiện. Ai nấy đều có ý thức tự giác hạn chế tiếp xúc với người lạ, vừa bảo vệ bản thân lại phòng chống dịch bệnh cho người khác.Chỉ có dùng gậy thì mới thực sự an tâm nhé !Cứ sài kiểu này mới an tâm !


Kẻ cho , người nhận đều an tâm !                     Lão Phan sưu tầm (HNPD)**************Số 95  - Coronavirus :

Công ty Nhật Bản phát triển đèn UV đầu tiên tiêu diệt coronavirus một cách an toànSep 25, 2020 


      

     Một công ty Nhật Bản hợp tác với Đại học Columbia đã phát triển một loại đèn cực tím đầu tiên có thể tiêu diệt coronavirus mà không gây hại cho sức khỏe con người, theo một báo cáo.

 Đèn UV của nhà sản xuất thiết bị ánh sáng Ushio’s Care 222 dự kiến sẽ được sử dụng để khử trùng các không gian bị buôn bán nặng nề, nơi mọi người có nguy cơ nhiễm loại bọ chết người, bao gồm xe buýt, tàu hỏa, thang máy và văn phòng, Japan Today đưa tin.

 Đèn UV đã được sử dụng rộng rãi để khử trùng, đặc biệt là trong ngành y tế và chế biến thực phẩm, và JetBlue gần đây đã công bố kế hoạch sử dụng công nghệ này trên máy bay của mình.

 Tuy nhiên, tia UV thông thường không thể được sử dụng khi có người vì chúng gây ung thư da và các vấn đề về mắt.

 Nhưng đèn UV mới của Ushio phát ra các tia có bước sóng 222 nanomet, trái ngược với bước sóng 254 nanomet thông thường, khiến chúng có thể gây chết vi trùng nhưng vô hại đối với con người, hãng tin này đưa tin.

 

 Ở độ cao 222 nanomet, tia UV không thể xuyên qua da và mắt để gây ra các khuyết tật di truyền gây ung thư và các tổn thương khác, theo Ushio.

 Khi được phát ra từ trần nhà, tia UV từ chiếc máy mới này sẽ loại bỏ 99% vi rút và vi khuẩn trong không khí và lên đến bề mặt 32 foot vuông của các vật thể cách đèn khoảng 8 feet, trong vòng sáu đến bảy phút, Nhật Bản  Hôm nay báo cáo.

 Thiết bị Care 222 nặng 2,6 pound, có kích thước bằng một cuốn sách bìa cứng, có giá khoảng 2.800 USD.

 Ushio cho biết hiện tại họ chỉ nhận đơn đặt hàng từ các tổ chức y tế nhưng sẽ phục vụ các khách hàng khác khi sản xuất bắt kịp nhu cầu.

 

Japanese firm develops first UV lamp that safely kills coronavirus

By Yaron Steinbuch

     A Japanese company that teamed up with Columbia University has developed a first-of-its-kind ultraviolet lamp that can kill the coronavirus without harming people’s health, according to a report.

Light equipment maker Ushio’s Care 222 UV lamp is expected to be used to disinfect heavily trafficked spaces where people run the risk of contracting the deadly bug, including buses, trains, elevators and offices, Japan Today reported.

UV lamps have been widely used for sterilization, notably in the medical and food-processing industries, and JetBlue recently announced plans to use the technology aboard its planes.

However, conventional UV rays cannot be used when people are present because they cause skin cancer and eye problems.

But Ushio’s new UV lamp emits rays with a wavelength of 222 nanometers, as opposed to the conventional 254-nanometer wavelength, making them deadly to germs but harmless to humans, the news outlet reported.

At 222 nanometers, the UV rays cannot penetrate the skin and eyes to cause cancer-causing genetic defects and other damage, according to Ushio.

When emitted from a ceiling, the UV from the new machine snuffs out 99 percent of viruses and bacteria in the air and up to a 32-square-foot surface of objects about eight feet away from the lamp, in six to seven minutes, Japan Today reported.

The 2.6-pound Care 222 device, which is about the size of a hardcover book, costs about $2,800.

Ushio said it only accepts orders from medical institutions for now, but that it will serve other customers once production catches up with demand.


                                                                                 *

                                                                                Lão Phan sưu tầm (HNPD)
                                                                                            Lão Phan sưu tầm (HNPD)Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

CHẲNG CÓ GÌ PHẢI SỢ COVID-19 - Lão Phan.

(HNPD) Hiện giờ bạn nghe giọng tôi hơi nghẹn ngào không phải vì tôi sợ mà lần đầu tiên trong rất lâu, "Tôi Thấy Hết Sợ !


Số 93 - Coronavirus :

CHẲNG CÓ GÌ PHẢI SỢ COVID-19 

(NẾU BẠN LÀM THEO LỜI CỦA BÁC SĨ DAVID PRICE)


                                          *                                                                                   Ngày 5 – 9 - 2020


    Bác sĩ David Price hiện đang làm trong ICU của bệnh viện ở New York, và sau đây là chia sẻ của ông - sau khi chuyên điều trị toàn bệnh nhân Virus Vũ Hán (Covid-19) tại Hoa Kỳ trong những tuần qua.


"Tôi là Bác sĩ trong phòng ICU (khoa cấp cứu đặc biệt) ở bệnh viện ở New York. Bệnh viện chúng tôi có 1,200 giường bệnh. Trước đây bệnh viện có điều trị và mổ nhiều căn bệnh khác nhau nhưng nay chỉ điều trị 100% là bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hiện bệnh viện đang lãnh 20% của số bệnh nhân Covid-19 tại New York.

Bổn phận của tôi là chăm sóc những ca bệnh nặng đã được đưa vào ICU. Tôi là người quyết định bệnh nhân nào được dùng máy thở và nằm với máy thở bao lâu. Vì vậy tôi nghĩ tôi có thẩm quyền để nói về những gì đang xảy ra.

Trong ba tháng vừa rồi, chúng tôi đã học hỏi thêm được rất nhiều về con virus này. Hiện giờ bạn nghe giọng tôi hơi nghẹn ngào không phải vì tôi sợ mà lần đầu tiên trong rất lâu, "Tôi Thấy Hết Sợ ! Tôi muốn chia sẻ với quý vị để làm quý vị bớt hoang mang và biết cách bảo vệ bản thân và gia đình".


*TRIỆU CHỨNG NHIỄM COVID-19


-Nóng

-Sốt

-Đau cổ


Virus vào người sẽ đi khắp nơi nhưng ảnh hưởng nhiều nhất là phổi. 80% bệnh nhân chỉ nói là họ "Không cảm thấy khoẻ trong người... ho nhẹ... nhức đầu". Bệnh thường kéo dài 5, 7 đến 14 ngày. Bị nhẹ thì bắt đầu ngày thứ 5 sẽ thấy khỏe lại.

Bệnh nặng hơn trong 3 tới 5 ngày sẽ thấy khó thở (bạn chỉ nên vào nhà thương khi thấy khó thở, chứ nóng sốt thì không cần đến bệnh viện). Tới ngày thứ 7 sẽ bắt đầu thấy khỏe lại.


*COVID-19 NHIỄM CÁCH NÀO?


1) Covid nhiễm qua "SUSTAINED CONTACT" (đụng chạm lâu) với một người bệnh hoặc với người sắp phát triệu chứng bệnh trong một, hai ngày sắp tới. "Sustained contact" - "đụng chạm lâu" có nghĩa là đứng gần (dưới 2 mét) và tiếp xúc từ 15 đến 30 phút ở một nơi bít bùng, đóng kín, và không có đồ bảo vệ, chẳng hạn như khi không đeo khẩu trang. Nên các bạn khỏi phải sợ là con virus còn nằm trong không khí rồi mình vô tình đi qua rồi bị lây.

Gần như CÁCH DUY NHẤT để lây bệnh là khi virus dính vào tay mình rồi mình đưa tay lên sờ mặt. Như vậy virus có thể vào mắt, mũi, hoặc miệng mình.

Xin tóm lại một cách đơn giản là phần đông những người bị nhiễm là do họ chạm tay vào một người bệnh rồi đưa tay lên sờ vào mặt mình. Khi hiểu được nguyên lý này thì mấy hôm nay tôi bắt đầu cười lại được vì tôi biết tôi sẽ không bị nhiễm.


Tôi muốn nhắc nhở các bạn những điều quan trọng sau đây:

1) Covid hiện đang ở trong cộng đồng của quý vị dù quý vị ở đâu?

2). Rửa tay thường xuyên. Để ý tay mình vừa chạm vào đâu, đụng vào cái gì và nhớ lúc nào cũng tẩy bằng hand sanitizer hoặc rửa tay cho sạch. Bản thân tôi đi đâu cũng cầm theo lọ Purell (nước tẩy tay). Ví dụ tôi đi từ nhà trọ ra thang máy tôi vẫn có thể bấm nút thang nhưng sau đó liền đổ một vài giọt Purell vào tay. Ra đến cửa cũng vậy có thể dùng tay mở cửa nhưng sau đó lại Purell. Nếu GIỮ TAY SẠCH SẼ BẠN SẼ KHÔNG BỊ NHIỄM COVID-19.

3). Đây không phải là căn bệnh mà một người bệnh chạm vào thứ gì rồi cả cộng đồng lây theo khi đụng vào thứ đó. Chúng ta chỉ lây khi gặp và đụng chạm nhau lâu "sustained contact". Muốn kỹ hơn thì rửa hoặc tẩy trùng tay sau khi chạm tay vào bất cứ vật gì (nhất là các vật dụng nơi công cộng).

4). Bạn cần phải để ý và sửa cái tật ưa chạm vào mặt (dụi mắt, ngoáy mũi, cậy mụn.v.v). TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHẠM TAY VÀO MẶT. Bạn đi ăn tiệc. Bắt tay một người bệnh, rồi đưa tay lên sờ vào mặt mình. Đó là cách lây Covid-19. Đơn giản chỉ có vậy.

5). Tôi khuyên mọi người nên đeo mask khẩu trang không phải vì nó sẽ bảo vệ hay ngăn ngừa được Covid-19, nhưng nó sẽ tập cho bạn thói quen tốt là không sờ vào mặt.

CHỈ CẦN TAY SẠCH VÀ KHÔNG SỜ VÀO MẶT LÀ 99% CHÚNG TA SẼ KHÔNG BỊ NHIỄM VIRUS VŨ HÁN.

6). Bạn không cần "medical mask" như loại N95. Ngay cả tôi trong nhà thương gặp toàn bệnh nhân Covid-19 cũng chỉ đeo N95 trong những trường hợp đặc biệt. Loại thường cũng đủ để bạn an toàn khi ra đường rồi.

7) Đứng xa mọi người giữ khoảng cách 2 mét, không bắt tay, không hug (ôm nhẹ), siêng rửa tay, thì các bạn không phải lo gì cả".


Chúc bạn luôn bình an!


Lão Phan sưu tầm (HNPD)


********************Số 93  - Coronavirus :

'Hạn chế tiếp xúc với người lạ' của cư dân mạng giữa mùa dịch COVID-19 27-03-2020                                    9 ảnh

   Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, cư dân mạng đã nghĩ ra muôn vàn cách 'hạn chế tiếp xúc với người lạ' khiến nhiều người 'cười té ghế'.

   Vì thế mà trong thời gian chống dịch vừa qua, cư dân mạng đã nghĩ ra muôn vàn cách “hạn chế tiếp xúc với người lạ” khiến nhiều người “cười té ghế”. Nhìn thì có vẻ nghiêm túc nhưng xem kỹ những bức ảnh dưới đây, ai cũng không nhịn nổi cười.Vẫn là công việc lái xe chở khách nhưng ở một diễn biến khác… cả khách lẫn tài xế đều chủ động cách xa nhauAi nấy đều phải “phì cười” với cách tạo dáng chuyên nghiệp của anh chàng này.


Dù đã đeo khẩu trang và mắt kính, anh chàng này vẫn hạn chế hết sức việc đứng gần người đối diện.


Hiểu tâm lý lo ngại trong mùa dịch COVID-19 nên các cửa hàng như: salon, nha khoa hay thậm chí là trà sữa đã nghĩ ra phương thức phục vụ vô cùng sáng tạo, đó là… dùng “gậy như ý” để giữ khách ở khoảng cách an toàn.Trông thì bá đạo đấy, song cách làm này khiến cư dân mạng tranh cãi ầm ĩ với nhiều luồng ý kiến khác nhau.
Gội đầu và cắt tóc với cách này vừa hạn chế tiếp xúc với người lạ lại vừa đỡ mỏi tay.Giữa mùa dịch COVID-19 đang diễn ra rất phức tạp, cư dân mạng vừa nghĩ ra cách tạo niềm vui lại còn lan tỏa sự tích cực cho mọi người xung quanh để cùng chống lại dịch bệnh.Có thể thấy, “gậy như ý” được cư dân mạng sử dụng khá phổ biến, từ đi chợ, giao hàng cho đến làm từ thiện. Ai nấy đều có ý thức tự giác hạn chế tiếp xúc với người lạ, vừa bảo vệ bản thân lại phòng chống dịch bệnh cho người khác.Chỉ có dùng gậy thì mới thực sự an tâm nhé !Cứ sài kiểu này mới an tâm !


Kẻ cho , người nhận đều an tâm !                     Lão Phan sưu tầm (HNPD)**************Số 95  - Coronavirus :

Công ty Nhật Bản phát triển đèn UV đầu tiên tiêu diệt coronavirus một cách an toànSep 25, 2020 


      

     Một công ty Nhật Bản hợp tác với Đại học Columbia đã phát triển một loại đèn cực tím đầu tiên có thể tiêu diệt coronavirus mà không gây hại cho sức khỏe con người, theo một báo cáo.

 Đèn UV của nhà sản xuất thiết bị ánh sáng Ushio’s Care 222 dự kiến sẽ được sử dụng để khử trùng các không gian bị buôn bán nặng nề, nơi mọi người có nguy cơ nhiễm loại bọ chết người, bao gồm xe buýt, tàu hỏa, thang máy và văn phòng, Japan Today đưa tin.

 Đèn UV đã được sử dụng rộng rãi để khử trùng, đặc biệt là trong ngành y tế và chế biến thực phẩm, và JetBlue gần đây đã công bố kế hoạch sử dụng công nghệ này trên máy bay của mình.

 Tuy nhiên, tia UV thông thường không thể được sử dụng khi có người vì chúng gây ung thư da và các vấn đề về mắt.

 Nhưng đèn UV mới của Ushio phát ra các tia có bước sóng 222 nanomet, trái ngược với bước sóng 254 nanomet thông thường, khiến chúng có thể gây chết vi trùng nhưng vô hại đối với con người, hãng tin này đưa tin.

 

 Ở độ cao 222 nanomet, tia UV không thể xuyên qua da và mắt để gây ra các khuyết tật di truyền gây ung thư và các tổn thương khác, theo Ushio.

 Khi được phát ra từ trần nhà, tia UV từ chiếc máy mới này sẽ loại bỏ 99% vi rút và vi khuẩn trong không khí và lên đến bề mặt 32 foot vuông của các vật thể cách đèn khoảng 8 feet, trong vòng sáu đến bảy phút, Nhật Bản  Hôm nay báo cáo.

 Thiết bị Care 222 nặng 2,6 pound, có kích thước bằng một cuốn sách bìa cứng, có giá khoảng 2.800 USD.

 Ushio cho biết hiện tại họ chỉ nhận đơn đặt hàng từ các tổ chức y tế nhưng sẽ phục vụ các khách hàng khác khi sản xuất bắt kịp nhu cầu.

 

Japanese firm develops first UV lamp that safely kills coronavirus

By Yaron Steinbuch

     A Japanese company that teamed up with Columbia University has developed a first-of-its-kind ultraviolet lamp that can kill the coronavirus without harming people’s health, according to a report.

Light equipment maker Ushio’s Care 222 UV lamp is expected to be used to disinfect heavily trafficked spaces where people run the risk of contracting the deadly bug, including buses, trains, elevators and offices, Japan Today reported.

UV lamps have been widely used for sterilization, notably in the medical and food-processing industries, and JetBlue recently announced plans to use the technology aboard its planes.

However, conventional UV rays cannot be used when people are present because they cause skin cancer and eye problems.

But Ushio’s new UV lamp emits rays with a wavelength of 222 nanometers, as opposed to the conventional 254-nanometer wavelength, making them deadly to germs but harmless to humans, the news outlet reported.

At 222 nanometers, the UV rays cannot penetrate the skin and eyes to cause cancer-causing genetic defects and other damage, according to Ushio.

When emitted from a ceiling, the UV from the new machine snuffs out 99 percent of viruses and bacteria in the air and up to a 32-square-foot surface of objects about eight feet away from the lamp, in six to seven minutes, Japan Today reported.

The 2.6-pound Care 222 device, which is about the size of a hardcover book, costs about $2,800.

Ushio said it only accepts orders from medical institutions for now, but that it will serve other customers once production catches up with demand.


                                                                                 *

                                                                                Lão Phan sưu tầm (HNPD)
                                                                                            Lão Phan sưu tầm (HNPD)BẢN TIN MỚI NHẤT

Hô Lô Win in Hà Nội - Nguyễn Bá Chổi.

(HNPD) Hô Lô Win in Hà Nội - Nguyễn Bá Chổi.

Xem Thêm

Tượng đài Thời kỳ Đồ Đểu - Nguyễn Bá Chổi.

(HNPD) Tượng đài Thời kỳ Đồ Đểu - Nguyễn Bá Chổi.

Xem Thêm

NGƯỜI THUA CUỘC

Một năm trước, tôi và Kiệt làm chung hãng. Tuy biết nhau qua nhiều lần gặp gỡ trong những giờ cơm trưa nhưng chưa có dịp để trò chuyện.

Xem Thêm

Càng xây càng đổ - Nguyễn Bá Chổi.(HNPD)

Càng xây càng đổ - Nguyễn Bá Chổi.(HNPD)

Xem Thêm

Chuyện lạ: 7 kỷ lục dị thường - Lão Phan.

(HNPD) Người nắm giữ nhiều kỷ lục thế giới nhất

Xem Thêm

NGOẠI LỆ - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Khóc làm gì, đau thêm Để tâm tư bình yên

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Thằng Cu Bùn

YES ! Cu Bun nhung cac cay bap phia sau khong BI BOI TRET BUN THANKS

Xem Thêm

Đề bài :Thấy bóng thiên đường Cuối trời thênh thang - Trần Văn Giang

Từ cuối thập niên 1980's cho đến năm 1990, chính phủ Ấn Dộ đã chi 32 triệu đô-la và thả 25,000 con rùa - loại rùa ăn thịt sống (Flesh-Eating Turtles) - để hy vọng rùa sẽ xơi tái các xác chết vô chủ trôi lênh đênh trên sông Hằng... Nhưng thật tiếc là dự án này hoàn toàn thất bại vì dân Ấn Độ đã với nguyên con 25,000 con rùa này lên nấu cà-ri nị ?! (Xem link: https://www.smithsonianmag.com/smart-news/indias-government-once-released-25000-flesh-eating-turtles-ganges-river-180953384/#:~:text=In%20the%20late%201980s%2C%20India's,and%20then%20dumped%20into%20it.&text=Today%2C%20corpse%20pollution%20is%20still%20a%20problem%20for%20the%20Ganges).

Xem Thêm

Đề bài :Người Việt lớn tuổi qua Mỹ tại sao bị ghét ?

Thoi vang son nay sap cham dut.Khong quoc tich.khong di lam,khong dong thue thi c/p van cho lanh,nhung de vao nguoi bao lanh.Va con nhung dieu truoc kia thi hanh long leo.Nay luat that chat vi vay....chong Trump.

Xem Thêm

Đề bài :Máy bay trinh sát Mỹ hoạt động dày đặc trên Biển Đông

My cang bay,tau cong cang quynh.No theo doi minh ngay dem,chi can chut xiu thay doi no biet lien va dieu chinh cap ky.Cai nay goi la nhat ky hanh quan ! Toi chung dot nhien no vang bong la chay xuong ham khong kip.Gioi huyenh hoang-thi gioi nha thu xem sao.My von la con HO GIAY ma,Bo doi nhan dan lai so HO GIAY ? quoc te va dan em ut no cuoi vao mat cho !

Xem Thêm

Đề bài :Người Việt lớn tuổi qua Mỹ tại sao bị ghét ?

Bai viet rat hay ,dung vao tinh trang cua nhieu ong ba o My

Xem Thêm

Đề bài :Anh Hùng hay là quỷ?

Úi trời ..Nhờ báo đảng và NNVC cho đăng những bài báo tuyên xưng những vị anh hùng VC..Làm cả thê giới ngưỡng mộ..Còn chuyện kể về hạnh phúc của đ/c này, nhà báo quên kể...?? đó là phu nhân của đ/c Thuyên là nữ du kích anh hùng Nguyên thị Năm xứ miệt vườn miền tây Nam bộ, bà này cũng nhiệt tình phục vụ Đ/NN lắm, và can đảm không kém anh Thuyên..Đặc biệt chị có tài thẩy lựu đạn từ xa hơn trăm mét mà chị ném lựu đạn ngay trọc miệng súng của tăng, làm hơn chục xe tăng của MỸ Ngụy tiêu đời....bi thương nặng mà cũng chèo ghe gạo về tới mật khu tiếp tế cho kháng chiến..?? Thật là một cặp đôi hoàn hảo.. Chuyên này nhà báo kể chưa hết, ông Thuyên này còn có môt người anh em làm du kich, khi đi công tác bị bể, bị lính và trực thăng quần qúa , đợi dịp trực thăng xả xuống quan sát, đ/c anh hùng bèn chồm lên, nắm được càng trực thăng vặt ngay cái trực thâng té nghiêng, lợi dụng đó đ/c du kịch tăng cho trái lựy đạn làm trực thăng cháy rụi,tiêu đời tên giặc lái... thấy cháy, đám trực thăng khác bu lại cứu nan, thế là đ/c du kích cứ từ từ bắn tiả cả chục chếc máy bay lên thăng cũa địch rớt cháy như xung rụng...địch bỏ chạy, đ/c và cả toán rút về an toàn khu ngon lành... Ngoài ra đ/c Thuyên còn có ṃột ông chú tài hơn nữa, sống tại miền Bắc, đ/c làm nghề chăn bò, vì bị tư sãn bóc lột, không được học hành, nhưng có tinh thần yêu Bác/Đảng, nên được đảng nâng đỡ cho đi học, nhờ thông minh nên đ/c học rất gỉỏi có ̃7 ngày xong 7 lớp, nên được điều đi học lái máy bay chiến đấu..trong xuốt thời gian phục vu đ/c đã hạ được 7 chiếc conma, nên anh em đật cho đ/c cái tên là ông Bẩy phi công...Đ/c kể chiến thắng vui nhất là khi đ/c cho máy bay nấp trong mây, thấy máy bay Mỹ lưỡt qua, là đ/c mở máy rượt theo, và bắn hạ một chú Côma ngay tức thì, xui cái là đán máy bay địch phía sau nó bắn lại phi cơ của đ/c, và phi cơ bị lủng nhiều chỗ, đ/c bẩy phải một tay lái máy bay, một tay bịt lỗ kính bị bể, cho không bị gío cản trở, nên đưa được máy bay về phi trường an toan, trong sự hoan hô nồng nhiệt của các đ/c trong đội.... VN ta thật thần kỳ có qúa nhiều anh hùng phi phàm làm cả thế giới ngả mũ ngưỡng mộ vì bài báo nào cũng có hình ảnh chứng thực, còn bọn trẻ trâu trong nước đọc xong chuyện, chúng nó không chịu học tập gương anh hùng mà cứ xì xào với Đừ Mờ tụi nó.... thời này mà nó coi tụi tao như củ cải sao..??

Xem Thêm

Đề bài :NGƯỜI ĐÀN BÀ THÔNG MINH

Toi tin nhung gi ma bang tieu su ,va nhung nhan xet cua tat ca moi nguoi ve tu cach cua ba Amy. Tai sao ? Amy la tham phan,luong huong khong te,quyen loi khong thieu, nhung hay nhin cach phuc suc cua Amy,dau toc va tren het,hay nhin ban tay da dua co quyen tap ghi chu.Ban tay khong got dua,tat ca cac mong tay deu cat gon,khong son phet xanh do.Ban tay cua nguoi phu nu noi tro,cham soc gd va con cai.Roi ban so sanh ban tay cua cac nu luu luong vien quoc hoi,khac mot troi , mot vuc.Va vi vay ! toi tin tuong o ba + duc tin ma ba co duoc !

Xem Thêm

Đề bài :Mộng du - Hà Thượng Thủ

Anh NTNhân này Mộng qúa hóa Điên....Trong thời gian qua, anh ta nắm nhiều chức vụ mà chẳng thấy cái thành qủa nào nên hồn..??.Tòan hứa và hứa... ""Tôi là người Nam nói giọng Bắc, tôi không lừa bà con đâu..."" Rút cục Tôi là Tổ Sư Lừa và Bịp có hạng số má....!!! Một đất nước mà nguồn sản xuất đều phụ thuộc vào nguồn tiếp tế ngoại ( TQ-HQ..vv..VV)..VN thực chất chỉ làm gia công gía rẻ mà đòi thu nhập đầu người VN là 40 ngàn USD vào năm 2045...?? lúc đó anh chết r̀ồi thì dân lấy đâu ra có 40 ngàn đô.. hay chạy theo đám ma anh mà lượn giấy đôla âm phủ...??? Làm ăn thì lươn lẹo theo phong cách Hợp tác Xã mà đòi TPHCM trở thành TT KTTC của ĐNA... điều này mới Mơ dữ ạ... Có chuyện trước mắt TPHCM bị ngập lụt vì mưa, vì triều cường mà đã bao năm hứa sẽ giải quyết, tiêu tốn bao nhiêu tiền dân và tiền viện trợ mà năm nay sửa được một điểm , năm tới lại thêm..10 điểm lụt lột khác..?? Tóm lại càng sửa càng tệ thêm..? CS anh nào miệng thì hứa dẻo quẹo, cho qua kỷ hạ cánh anh toàn là được... Hậu qủa dân chịu chứ mấy anh đã vi vu trời tây rồi....Dân Việt ngộ thiệt nhiều lãnh đạo cho ăn bánh vẽ, bịp dài dài trong mọi tình huống, mà vẫn còn nhiều người tin , không kể đám bò đỏ/ dlv/ bưng bô/tung hô/ là đương nhiên vì là job của chúng , phải làm để kiếm cơm...

Xem Thêm

Đề bài :Vĩnh Biệt Cố Đô Đốc Vũ Đình Đào

Bộ Binh, Không Quân, TQLC, Nhẩy Dù có sĩ quan cấp Tướng, khi goi Tướng Thiệu, Tướng Tỵ, Tướng Nguyễn Khoa Nam là cách gọi chung cho sĩ quan cấp tướng.  Hải Quân gọi các sĩ quan cấp tướng là cấp Đô Đốc.  Phó Đề Đốc, Đề Đốc, Phó Đố Đốc, Đô Đốc, Thủy Sư Đô Đốc đếu là sĩ quan cấp Đô Đốc. là một vinh dự cho họ.

Xem Thêm

TIN MỚI

NGƯỜI THUA CUỘC

Một năm trước, tôi và Kiệt làm chung hãng. Tuy biết nhau qua nhiều lần gặp gỡ trong những giờ cơm trưa nhưng chưa có dịp để trò chuyện.

Xem Thêm

Càng xây càng đổ - Nguyễn Bá Chổi.(HNPD)

Càng xây càng đổ - Nguyễn Bá Chổi.(HNPD)

Xem Thêm

Chuyện lạ: 7 kỷ lục dị thường - Lão Phan.

(HNPD) Người nắm giữ nhiều kỷ lục thế giới nhất

Xem Thêm

NGOẠI LỆ - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Khóc làm gì, đau thêm Để tâm tư bình yên

Xem Thêm

Nhắc Tuồng, Tranh Luận, Phỏng Vấn & Hồ Chí Minh. - Lê Bá Vận

Những người này, đứng sau cánh gà, một tay cầm tập giấy ghi kịch bản,

Xem Thêm

Thế giới hôm nay: 30/10/2020

Pháp đang ở mức báo động quốc gia cao nhất sau khi một kẻ cầm dao giết chết ba người tại một nhà thờ ở Nice,

Xem Thêm

SỢ CHUỘT QÚY THỂ

Ban đêm mụ Tân không dám xuống bếp. Mụ vừa sợ ma vừa sợ chuột.

Xem Thêm

Tiền và đạo đức

Câu chuyện này xảy từ hơn 30 năm trước, vào một buổi tối mùa đông lạnh giá ở Washington D.C. Vợ của một doanh nhân giàu có bất cẩn làm rơi túi xách tại một bệnh viện.

Xem Thêm

ÁNH MẮT ĐÊM MẤT NGỦ. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Trở mình, nghe nỗi bâng khuâng Từ nơi vô thức tưởng lầm trăng soi

Xem Thêm

Giếng nước kỳ diệu ở nhà bà Từ Dũ

Ở TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang có khu di tích mang tên “Lăng Hoàng gia” gắn với tên bà Từ Dũ.

Xem Thêm