Tham Khảo

GS Trần Thủy Tiên: Các Cuộc Nổi Loạn Ở Mỹ Được Tổ Chức Từ Cộng Sản

Trên 30 năm, ông nghiên cứu về bọn phe tả cực đoan, Marxist, các phong trào khủng bố, và ảnh hưởng giấu mặt phía sau để xúi giục các hành động chính trị bên ngoài của chúng...


Insurrections in America Organized by Communists

Mở đầu, xin trân trọng giới thiệu tác giả Trevor Loudon, còn là nhà làm phim và bình luận viên từ New Zealand.

Trên 30 năm, ông nghiên cứu về bọn phe tả cực đoan, Marxist, các phong trào khủng bố, và ảnh hưởng giấu mặt phía sau để xúi giục các hành động chính trị bên ngoài của chúng, nên người ta không biết nhiều cuộc dấy loạn khắp nơi do CS xúi giục trong bóng tối.

Cuốn sách nổi tiếng nhất của ông có tên – Enemies Within: Communists, Socialists and Progressives in the U.S. Congress.

Bài viết gần đây nhất của ông có tựa đề với nguyên một câu làm nhiều độc giả giật mình, thức tỉnh: Cities Burn, But None Dare Call It Communist Insurrection. — Các Thành Phố Bị Đốt Cháy, Nhưng Không Ai Dám Nói Ra Đó Là Cuộc Nổi Loạn Từ Cộng Sản…

Tôi cho là nhiều người không biết và cũng có nhiều người biết nhưng thân Cộng, hoặc ở nước Mỹ tự do an lành nhưng được CS trả tiền viết mướn nên luôn viết bài bênh vực Democrats thân Cộng và chỉ trích nước Mỹ rộng lượng (họ là traitors – những kẻ phản bội), hoặc có người chống Cộng nhưng sợ bị bọn CS hãm hại nên không dám nói ra.

Cho nên, biết là Democrats (Đảng Dân chủ) dùng Antifa dấy lên bạo loạn; bình luận viên William L. Gensert  đã viết: With the Democrats and media are supporting Antifa, President Trump really is our last best hope.

Tóm lại, bài viết này dựa vào các ý kiến giá trị cần được suy ngẫm của ông Loudon và các tác giả chân chính khác, từ Nguồn Tham Khảo ở cuối bài.

 1. Bắt Đầu từ Cái Chết Không May của George Floyd với cảnh sát Derek Chauvin ở Minneapolis, tiểu bang Washington (Democrat City & Democrat State), May 25, 2020:

Luật pháp đòi hỏi các tiệm phải gọi cảnh sát khi thấy khách hàng đưa tiền giả, nên buổi tối, ngày 25.5.2020, ông Floyd bị bắt do nhân viên tiệm Cup Foods gọi cảnh sát khoảng 8 giờ tối, nói là ông ta đưa giấy $20.00 tiền giả để mua thuốc lá (cigarettes). Một khách hàng (được nhân viên tiệm cho xem tiền giả đó) cho biết, mực còn ướt trên giấy mới in, nên thấy ngay. Theo các nguồn tin, thì 2 cảnh sát tiếp xúc đầu tiên với Floyd là một người da đen (ông Kueng) và người kia da trắng (ông Lane).

 1. a) Gặp khó khăn khi đối phó: sau khi ông Lane còng tay Floyd và đi bộ với Floyd tới vệ đường và Floyd ngồi yên xuống đất, ông Lane đang hỏi tên và thẻ ID của Fl thì nhận thấy Fl sùi bọt mép nên hỏi — if he “was on anything” (ông có dùng drug không) và nói cho Fl biết là Floyd bị bắt vì dùng tiền giả. Kế tiếp, hai ông cảnh sát này dựng Fl đứng dậy và định đưa ông ta vào ngồi trong xe cảnh sát, thì ông Floyd nói ông sợ chỗ chật hẹp (claustrophobic) và tuột xuống đất. Họ gọi tiếp trợ nên ông Chauvin (người Mỹ da trắng) và ông Thao ( người Á Châu) đến sau. Cả 4 ông cảnh sát cố gắng đưa ông Floyd (to con hơn cả 4 ông cảnh sát) vào ngồi ghế sau trong xe cảnh sát thì Fl nói ngay lúc đó là “I can’t breathe” — “Tôi không thở được”, nên Chauvin kéo Fl ra khỏi ghế sau và Fl tự tuột xuống đất, mặt sấp xuống và tay vẫn bị còng. Chauvin đặt đầu gối lên cổ ông Floyd trong 8 phút 46 giây và ông Fl lại nói “Tôi không thở được”. Ông Lane lo sợ hiện tượng “excited delirium” của người dùng drug nên hỏi có nên lăn ông Fl qua một bên hông không, thì ông Chauvin (supervisor) nói, “không”. Kế đó, ông Fl bất động nên họ gọi xe cấp cứu và ông Fl chết ở bệnh viện.

Qua đây, ai cũng thấy là ông Chauvin xử sự quá đáng, quá mạnh, làm chết người không  đúng chỗ, nên lúc đó bị buộc tội third-degree murder. Sau khi có biểu tình và làm loạn ở Minneapolis gây áp lực thì độ 5 giờ sau, ông bị buộc thêm tội second-degree manslaughter.

 1. b) Nhìn lại các sự kiện: Ông Chauvin có tội, nhưng do ông Floyd dùng tiền giả mua thuốc hút nên mới bị bắt, dẫn đến việc chết không đáng, không may. Nếu chưa có tiền mà nhịn thuốc hút vài ngày thì không chết. Lại có câu hỏi: Nay có nên biến ông Floyd đã chết thành người hùng tuẫn tiết (martyr) không? — Hồ sơ cho biết, Floyd là một kẻ tội phạm (a criminal) trong hơn 10 năm và vào tù ít nhất 5 lần. Floyd đã từng trộm, cướp, xâm nhập bạo hành tư gia người khác, tàng trữ cocaine, chỉ huy (ringleader) đồng bọn cùng xông vào nhà một phụ nữ có thai để cướp của bằng cách cho một người để súng lên bụng bầu bà ta, còn Floyd đi lục soát khắp nhà tìm tiền và ma túy, nhưng không có, nên lấy nữ trang rồi bỏ đi, đã bị tù 5 năm. Sau khi bị tù ở Houston, TX (a red state do Republicans điều khiển) vì một tội cướp của khác (aggravated robbery), Floyd di chuyển tới Minneapolis, MN (a blue state do Democrats chỉ huy) vào năm 2014. Vào tối ngày 25.5.2020 khi bị bắt vì dùng tiền giả, autopsy cho biết cơ thể Floyd đang bị ảnh hưởng của Fentanyl và Methamphetamine, nên đã sùi bọt mép. Floyd còn bị bệnh dịch Chinese virus từ tháng 4 nhưng cứ ra đường, không sợ lây bệnh cho người khác. Cũng vì cái chết không cần thiết của Floyd mà nước Mỹ hiện tại bị rơi vào cảnh hỗn loạn do cướp bóc hôi của, đốt phá các cửa hàng tư nhân, và giết người, bởi tổ chức bạo động chống chính phủ của bọn Antifa, với sự tiếp tay của tổ chức Black Lives Matter và bọn thân Cộng Democrats, những kẻ phản bội đất nước Mỹ (đã cho họ quá nhiều tự do nên mới lộng hành).
 2. Các Vụ Cướp Của (Lootings), Đốt Phá (Riots) Đáng Xấu Hổ – May 30, 31, 2020 in NY, CA, Seattle, và còn tiếp tục tới nay, được Obama (thân Cộng) xem là “biểu tình” tạo lạc quan, vui mừng cho ông ta.

Lịch sử cho thấy Cộng Sản luôn lợi dụng tình thế xấu để xúi giục biểu tình chống đối các chính phủ tự do hiện hữu. Lợi dụng cái chết của Floyd, các cuộc biểu tình “ôn hòa” vì công lý cho Floyd (Justice for Floyd) đã bị biến thành bạo động ngay sau đó, với sự xung kích hàng đầu của bọn Antifa có vũ trang, có khi được phụ họa bởi BLM, và BLM cũng tự dẫn đầu trong các vụ xông trận khác. Nhưng ít người biết cả hai tổ chức này đều phát xuất và được huấn luyện từ tổ chức CS quốc tế. Cũng đừng bị Antifa lừa bịp  qua lời nói láo “chống fascist” của họ. Không phải vậy. Antifa bạo ngược y như CS, tự nhận là cánh tay quân đội bên ngoài của đảng thân Cộng Democrat. Hãy nhìn logo của họ, rất giống với Đảng CS Đức từ năm 1933.

 1. a) Câu Hỏi: Có ai chống đối việc Tìm Công Lý cho Floyd đã chết không? – Không, ai cũng đồng ý. Và cụ thể là 4 ông cảnh sát đều bị bắt với tiền bond và Chauvin bị buộc tội sát nhân với tiền bond trên 1 triệu. Cuộc đời Chauvin coi như kết thúc, luôn trốn tránh khổ sở, vì ra ngoài hay ở trong tù, cũng có thể bị giết do thù ghét, và ai cũng biết mặt ông. Vợ ông đã ly hôn, tuyên bố ra công chúng bà ủng hộ Floyd, sau khi ông bị bắt, và ông không có con cháu nương nhờ. Hơn nữa, cần chú ý là việc chết người này xảy ra ở thành phố Minneapolis (blue city), tiểu bang Minnesota (blue state), với Democrat governor, Democrat mayor, Democrat city council, và đa số Democrat Reps và Senators, toàn bộ Democrats nắm quyền ở đó. Thường ngày, Democrats dùng cảnh sát để phục vụ quyền lợi họ, nên bao che cảnh sát. Cho nên ông Chauvin đã bị dân than phiền trên 10 lần trước đây nhưng họ không bao giờ tìm hiểu để sửa sai giúp ông. Đến khi vụ này xảy ra thì họ trừng phạt ông ngay để hạ hỏa quần chúng. Lãnh đạo tốt không hèn như vậy. Thử nghĩ, nếu vụ này xảy ra ở một nơi do Republicans lãnh đạo thì họ sẽ trút hết tội lên vai TT Trump và đảng Republicans, và kết tội để truất phế TT Trump luôn.

Democrats and Communists never waste a crisis to attack their opponents. Nên dù vụ tai tiếng này xảy ra ở một blue state của Democrats, đáng lẽ phải êm dịu hơn, nhưng Dems và CS triệt để lợi dụng cơ hội này để tiêu diệt TT Trump và nước Mỹ, với các vụ bạo loạn (insurrections) khắp nơi. Họ còn ra lệnh cho cảnh sát không can thiệp để bọn Antifa và đồng bọn lộng hành đốt cháy cơ sở cảnh sát và các cửa hàng tư nhân, bao gồm các chủ nhân thiểu số (minority owners) đã dành giụm trọn đời đầu tư kinh doanh nay bị hủy hoại tan tành. Nhìn hình ảnh cơ sở Wyrobeck’s 7-SIGMA ở Minneapolis bị cướp phá và đốt cháy cả số vốn $500 triệu Mỹ kim, với tên du côn đưa tay lên mừng “chiến thắng”, chủ nhân nói sẽ không bao giờ trở lại đất này nữa. Thử hỏi: Các doanh nhân này có liên hệ gì với cái chết của Floyd mà bị trừng phạt tận cùng? Rõ ràng, chủ trương “Cứu cánh (biến nước Mỹ thành nước CS) biện minh cho mọi phương tiện (dù đê hèn, ác độc)” của CS đã được áp dụng thẳng tay ngày nay. Hơn nữa, Hiến Pháp ủng hộ quyền Biểu Tình Ôn Hòa (peaceful protest) theo luật định, chứ không được phá hoại. Nghĩa là quyền biểu tình đó bị chấm dứt khi nó vi phạm các quyền tư hữu của người dân vô tội. — It is to say that any lawful means of protest ends when it violates an innocent person’s private property rights.

 1. b) Democrats cho phép Antifa xâm lăng chiếm đất ở Seattle, Washington (blue city & blue state): Cả tuần nay trong Tháng 6, Democrat governor và Dem mayor đã bắt cảnh sát buông tay để bọn Antifa chiếm đồn cảnh sát và các blocks ở city council. Chúng dùng board bao quanh tường thành một tiền đồn (Antifa built the wall), mang súng, kiểm soát hỏi tên ai vào ra, công khai lên website, kêu gọi tuyển người có súng (nực cười, Dems chủ trương Gun Control mà) để giúp giữ “đồn binh tự trị Seattle Autonomous Zone” của họ (“tự trị – autonomous”, là chữ thường dùng của CS khi chiếm đất bất hợp pháp), và cũng không quên kêu gọi donate tiền cho họ chi phí. Nhìn mấy trẻ ngu dại, được mang súng ra oai, do bọn Antifa dạy dỗ, ta thấy ngay cùng hình ảnh y hệt 45 năm trước, sau năm 1975 ở Việt Nam, VC cho bọn trẻ mang súng, cầm quyền kiểm soát dân ở địa phương, giúp chúng rảnh tay áp bức dân. Cho thấy ta thua CS dù chúng dùng chiến thuật cũ rích mấy chục năm, là vì ông bà cha mẹ ở các nước tự do không giáo dục con cháu về ý thức chính trị và các nguyên tắc phải trái, chỉ dạy con ăn học để làm ra tiền, nên ngu dốt về chính trị (politics stupidity), dễ bị CS lợi dụng, chống lại cộng đồng địa phương và đất nước mình. Hy vọng bây giờ họ thức tỉnh sớm. Còn truyền thông phe tả thân Cộng (ABC, NBC, AP, CNN…) bao che Dems và Antifa, hoàn toàn im lặng cho tới nay, không hề loan tin bọn Antifa được Dems công khai giúp chúng xâm lăng, chiếm đất giữ đồn bất hợp pháp. Nhiều người nói rằng dân Seattle thích CS, đã liên tục bầu cho Dems cả mấy chục năm nay, vậy họ xứng đáng ở chung với bọn Antifa, nếm mùi “thiên đường CS”, chính quyền Mỹ không nên tiếp cứu.

Câu Hỏi Chính là:  Dân Chúng đồng ý cái chết không may của Floyd, phần lớn là do ông cảnh sát Chauvin có tội quá tay (he used excessive force). Luật Pháp Dems đã buộc tội 4 ông cảnh sát, và họ đang chờ ra tòa, coi như mang lại công lý cho Floyd rồi (Justice for Floyd almost done), tại sao phải làm loạn và đốt phá khắp nơi (riots and insurrections), nhất là ở các tiểu bang do Democrats thân Cộng chỉ huy, chống lại Tổng Thống Trump yêu nước??? – Rõ ràng là CS (kẻ ngoại thù) đã chực chờ bất cứ cơ hội nào để xúi giục bạo loạn bên trong nước Mỹ, với Democrat thân Cộng dùng cánh tay bạo động Antifa (bọn nội thù) tiếp sức cho kẻ thù bên ngoài, để tiêu diệt nước Mỹ, nước lãnh đạo thế giới tự do, vốn là chủ đích tấn công muôn thuở của CS. Thưc vậy:

 1. c) Chuyên Viên về chống khủng bố cho biết Antifa và BLM đang tìm cách lật đổ chính quyền Hoa Kỳ theo kế hoạch của CS:

Là Chuyên Viên Chống Khủng Bố trong 13 năm qua, ông John Guandolo, thành lập Hội Understanding the Threat, đã nói thẳng ra, ở The Kyle Olson Show, ngày 6.6.2020: Antifa và Black Lives Matter là hai tổ chức Cộng Sản. Có những người dân thiếu sâu sắc, ủng hộ BLM và ở trong tổ chức đó, vì muốn thấy việc đúng được hoàn thành. Nhưng họ không biết đó là một Marxist-Communist organization. Vậy phải nhìn các sinh hoạt của Antifa và BLM dưới lăng kính đó mới hiểu ra. Để ý, sẽ thấy các cuộc biểu tình của họ có vẻ như “tự phát” (spontaneous) nhưng rồi họ chuyển qua bạo động nhanh chóng (immediately violent). Họ võ trang (they are armed) tức là có chuẩn bị trước (prepared before), chứ không “tự phát” như ta lầm tưởng.

Bây giờ chúng ta lại biết thêm, họ đã mua và đặt sẵn các khối gạch to (gạch to không rẻ tiền, tức là có nguồn tài trợ dồi dào của những kẻ thân Cộng giàu có) ở các nơi ít ai chú ý (như ở Frisco, TX, có 3 nơi xuất hiện các khối gạch to mà hoàn toàn không có khu xây dựng – construction site- ở đó) là để tiếp viện vũ khí kịp thời cho các đồng chí (comrades) cần dùng gạch, đập vỡ các cửa chính và cửa sổ của các cửa hàng kinh doanh và đồn cảnh sát. Nghĩa là họ đã theo dõi cảnh sát ở đâu (police officers have been targeted) để chuẩn bị tấn công và đánh giết. Họ thù ghét cảnh sát tận cùng vì cảnh sát thi hành Luật (they enforce the Law) và có súng bảo vệ dân, chống trả bọn du côn như họ. Cảnh sát cản trở chúng xâm nhập kín đáo hoặc xâm lăng công khai vào lãnh thổ các nước tự do và thịnh vượng để cướp bóc. (Nhìn các vụ hôi của – looting – từ cuối Tháng 5 do Antifa dùng búa đập phá cửa, đốt lửa cháy, cướp bóc trước, rồi bỏ đi nhanh, không ai kịp nhận dạng chụp hình, để dân tham, vào hôi của tiếp theo…) Một khi diệt được cảnh sát rồi, họ dễ đe dọa dân phải làm theo lệnh họ, nếu không thì đánh giết (y như cách VC xử tội dân Miền Nam không tuân lệnh chúng, trước và sau VN War).

Đây là lý do CS chỉ đạo cho Antifa và BLM phải luôn luôn bêu xấu hình ảnh cảnh sát bằng mọi cơ hội và mọi cách, rồi kêu gọi “Cắt Ngân Sách của Cảnh Sát” — “Defund the Police”, và những kẻ ngây thơ rơi vào bẫy của chúng, cũng gào thét “chống cảnh sát”. Ngành Cảnh Sát, hay nghề nào khác cũng có người tốt và người xấu. Đâu phải vì thiểu số cảnh sát viên sai trái mà lấy cớ thù ghét toàn thể bộ phận cảnh sát. Xem toàn bộ công an VC ở VN hiện nay, chỉ với việc nhỏ như khi chúng thổi còi phạt lưu thông là dân phải tự nộp tiền hối lộ, công khai giữa ban ngày. Các nhà kinh doanh to hoặc buôn bán nhỏ đều phải vui vẻ “nộp thuế” hối lộ hằng tháng cho công an, những kẻ có quyền tát, đá, đánh dân vô tội vạ… Những kẻ thân Cộng ở Mỹ chỉ giỏi to miệng chỉ trích cảnh sát Mỹ, có dám về VN chỉ trích công an VC không? Đợi khi chúng nói láo “quá hay” để giành được lòng dân Mỹ (không biết gì về chính trị – politically ignorant), chúng sẽ chiếm đất và cơ sở, nhất là đồn cảnh sát, và lật đổ chính quyền địa phương rồi, thì sẽ thấy màn sai bảo dân làm việc cho chúng, và giết chóc, thủ tiêu tiếp theo, nhưng lúc đó đã quá muộn để sám hối tội chia rẻ và hãm hại cảnh sát Mỹ, đa số lo bảo vệ dân.

Cũng theo Ông Guandolo:  Vì tuân theo nguyên tắc của CS, BLM và Antifa muốn tạo sự hỗn loạn vô chính phủ (anachy) ở ngoài đường phố trước, vì khi bạo loạn xảy ra, dân sẽ muốn có luật pháp và trật tự (law and order), và chủ nghĩa CS là hệ thống mang lại trật tự tức khắc, bằng khủng bố và bạo lực trừng phạt tức thời. Cho nên, ông Guandolo đã khen ngợi TT Trump khi gọi đúng tên Antifa là “khủng bố”. Sau khi ông phân tích rõ các hành động phá hoại của CS, các nhân viên liên bang và TT Trump bắt đầu nhận thấy các sự việc phá rối liên hệ nhau ra sao. Ông thường báo cáo tin tức cho các đại tướng, bộ trưởng tư pháp, quốc hội Mỹ, và nhiều người khác nữa. Ông cho biết, “không có người nào hiểu rõ về phong trào CS ở Mỹ” — “Not one of them understood anything about the U.S. communist movement.” (- Bởi vì họ chưa bao giờ sống chung với CS như người Việt tỵ nạn nên không thể hiểu được sự ác độc gian manh của CS). Nhưng sau khi hiểu ra rồi, họ hỏi, “Bọn đó là CS, vậy thì tại sao tôi phải họp mặt và nói chuyện với chúng?” — Ông Guandolo trả lời cũng bằng một câu hỏi, “Thưa ông, tại sao ông phải họp mặt với chúng? Tại sao ông cho chúng sự hợp pháp của chúng ta?” — “Sir, why are you meeting with them? Why are you giving them legitimacy?”

Thật là một Lời Khuyên Tuyệt Vời!!! Xin tạ ơn Ông Guandolo đã dùng kinh nghiệm thực tế và sự thông thái của ông, để thức tỉnh và hướng dẫn các viên chức chính quyền Hoa Kỳ hiểu rõ các tổ chức  và phong trào CS ở Mỹ. Nếu họ quá u tối, không tỉnh ngộ và vẫn thân Cộng, chống chính phủ của TT Trump, thì đó là tội lớn của họ và là mạt vận của đất nước và dân Mỹ ngày nay. Là công dân Mỹ, hãy bảo nhau ghi danh và đi bầu Straight Red cho Republicans từ địa phương đến quốc gia. Đó là một cách tự vệ hữu hiệu của chúng ta, những người may mắn được sống trên đất Mỹ tự do, cần phải hành động đúng để cứu mình, gia đình mình và dân Mỹ, nước Mỹ. Cần dạy con cháu nhớ: Đây chính là đất nước ân nhân đã cưu mang chúng ta từ địa ngục CS, sau năm 1975.

Ngày 12.6.2020 — GS Trần Thủy Tiên

………………………………………………………….

Sources – Nguồn Tham Khảo:  The Epoch Times, June 4-10, 2020

https://www.breitbart.com/politics/2020/06/04/counter-terror-expert-feds-unaware-of-antifa-black-lives-matter-communist-connections-objectives/

https://kstp.com/news/george-floyd-autopsy-report-shows-george-floyd-died-from-cardiopulmonary-arrest-was-positive-for-covid-19/5750262/

https://www.breitbart.com/entertainment/2020/06/01/fashion-notes-woke-luxury-brands-get-looted-as-they-throw-support-behind-black-lives-matter/

https://www.breitbart.com/politics/2020/06/11/obama-praises-george-floyd-protests-makes-me-feel-optimistic/

https://kstp.com/news/hennepin-county-attorney-mike-freeman-updates-george-floyd-case-following-former-minneapolis-police-officer-chauvin-arrest/5744900/

https://www.breitbart.com/politics/2020/06/08/manufacturer-to-leave-minneapolis-after-plant-set-on-fire-in-riots/


Bàn ra tán vào (0)

Comment
 • Input symbols

GS Trần Thủy Tiên: Các Cuộc Nổi Loạn Ở Mỹ Được Tổ Chức Từ Cộng Sản

Trên 30 năm, ông nghiên cứu về bọn phe tả cực đoan, Marxist, các phong trào khủng bố, và ảnh hưởng giấu mặt phía sau để xúi giục các hành động chính trị bên ngoài của chúng...


Insurrections in America Organized by Communists

Mở đầu, xin trân trọng giới thiệu tác giả Trevor Loudon, còn là nhà làm phim và bình luận viên từ New Zealand.

Trên 30 năm, ông nghiên cứu về bọn phe tả cực đoan, Marxist, các phong trào khủng bố, và ảnh hưởng giấu mặt phía sau để xúi giục các hành động chính trị bên ngoài của chúng, nên người ta không biết nhiều cuộc dấy loạn khắp nơi do CS xúi giục trong bóng tối.

Cuốn sách nổi tiếng nhất của ông có tên – Enemies Within: Communists, Socialists and Progressives in the U.S. Congress.

Bài viết gần đây nhất của ông có tựa đề với nguyên một câu làm nhiều độc giả giật mình, thức tỉnh: Cities Burn, But None Dare Call It Communist Insurrection. — Các Thành Phố Bị Đốt Cháy, Nhưng Không Ai Dám Nói Ra Đó Là Cuộc Nổi Loạn Từ Cộng Sản…

Tôi cho là nhiều người không biết và cũng có nhiều người biết nhưng thân Cộng, hoặc ở nước Mỹ tự do an lành nhưng được CS trả tiền viết mướn nên luôn viết bài bênh vực Democrats thân Cộng và chỉ trích nước Mỹ rộng lượng (họ là traitors – những kẻ phản bội), hoặc có người chống Cộng nhưng sợ bị bọn CS hãm hại nên không dám nói ra.

Cho nên, biết là Democrats (Đảng Dân chủ) dùng Antifa dấy lên bạo loạn; bình luận viên William L. Gensert  đã viết: With the Democrats and media are supporting Antifa, President Trump really is our last best hope.

Tóm lại, bài viết này dựa vào các ý kiến giá trị cần được suy ngẫm của ông Loudon và các tác giả chân chính khác, từ Nguồn Tham Khảo ở cuối bài.

 1. Bắt Đầu từ Cái Chết Không May của George Floyd với cảnh sát Derek Chauvin ở Minneapolis, tiểu bang Washington (Democrat City & Democrat State), May 25, 2020:

Luật pháp đòi hỏi các tiệm phải gọi cảnh sát khi thấy khách hàng đưa tiền giả, nên buổi tối, ngày 25.5.2020, ông Floyd bị bắt do nhân viên tiệm Cup Foods gọi cảnh sát khoảng 8 giờ tối, nói là ông ta đưa giấy $20.00 tiền giả để mua thuốc lá (cigarettes). Một khách hàng (được nhân viên tiệm cho xem tiền giả đó) cho biết, mực còn ướt trên giấy mới in, nên thấy ngay. Theo các nguồn tin, thì 2 cảnh sát tiếp xúc đầu tiên với Floyd là một người da đen (ông Kueng) và người kia da trắng (ông Lane).

 1. a) Gặp khó khăn khi đối phó: sau khi ông Lane còng tay Floyd và đi bộ với Floyd tới vệ đường và Floyd ngồi yên xuống đất, ông Lane đang hỏi tên và thẻ ID của Fl thì nhận thấy Fl sùi bọt mép nên hỏi — if he “was on anything” (ông có dùng drug không) và nói cho Fl biết là Floyd bị bắt vì dùng tiền giả. Kế tiếp, hai ông cảnh sát này dựng Fl đứng dậy và định đưa ông ta vào ngồi trong xe cảnh sát, thì ông Floyd nói ông sợ chỗ chật hẹp (claustrophobic) và tuột xuống đất. Họ gọi tiếp trợ nên ông Chauvin (người Mỹ da trắng) và ông Thao ( người Á Châu) đến sau. Cả 4 ông cảnh sát cố gắng đưa ông Floyd (to con hơn cả 4 ông cảnh sát) vào ngồi ghế sau trong xe cảnh sát thì Fl nói ngay lúc đó là “I can’t breathe” — “Tôi không thở được”, nên Chauvin kéo Fl ra khỏi ghế sau và Fl tự tuột xuống đất, mặt sấp xuống và tay vẫn bị còng. Chauvin đặt đầu gối lên cổ ông Floyd trong 8 phút 46 giây và ông Fl lại nói “Tôi không thở được”. Ông Lane lo sợ hiện tượng “excited delirium” của người dùng drug nên hỏi có nên lăn ông Fl qua một bên hông không, thì ông Chauvin (supervisor) nói, “không”. Kế đó, ông Fl bất động nên họ gọi xe cấp cứu và ông Fl chết ở bệnh viện.

Qua đây, ai cũng thấy là ông Chauvin xử sự quá đáng, quá mạnh, làm chết người không  đúng chỗ, nên lúc đó bị buộc tội third-degree murder. Sau khi có biểu tình và làm loạn ở Minneapolis gây áp lực thì độ 5 giờ sau, ông bị buộc thêm tội second-degree manslaughter.

 1. b) Nhìn lại các sự kiện: Ông Chauvin có tội, nhưng do ông Floyd dùng tiền giả mua thuốc hút nên mới bị bắt, dẫn đến việc chết không đáng, không may. Nếu chưa có tiền mà nhịn thuốc hút vài ngày thì không chết. Lại có câu hỏi: Nay có nên biến ông Floyd đã chết thành người hùng tuẫn tiết (martyr) không? — Hồ sơ cho biết, Floyd là một kẻ tội phạm (a criminal) trong hơn 10 năm và vào tù ít nhất 5 lần. Floyd đã từng trộm, cướp, xâm nhập bạo hành tư gia người khác, tàng trữ cocaine, chỉ huy (ringleader) đồng bọn cùng xông vào nhà một phụ nữ có thai để cướp của bằng cách cho một người để súng lên bụng bầu bà ta, còn Floyd đi lục soát khắp nhà tìm tiền và ma túy, nhưng không có, nên lấy nữ trang rồi bỏ đi, đã bị tù 5 năm. Sau khi bị tù ở Houston, TX (a red state do Republicans điều khiển) vì một tội cướp của khác (aggravated robbery), Floyd di chuyển tới Minneapolis, MN (a blue state do Democrats chỉ huy) vào năm 2014. Vào tối ngày 25.5.2020 khi bị bắt vì dùng tiền giả, autopsy cho biết cơ thể Floyd đang bị ảnh hưởng của Fentanyl và Methamphetamine, nên đã sùi bọt mép. Floyd còn bị bệnh dịch Chinese virus từ tháng 4 nhưng cứ ra đường, không sợ lây bệnh cho người khác. Cũng vì cái chết không cần thiết của Floyd mà nước Mỹ hiện tại bị rơi vào cảnh hỗn loạn do cướp bóc hôi của, đốt phá các cửa hàng tư nhân, và giết người, bởi tổ chức bạo động chống chính phủ của bọn Antifa, với sự tiếp tay của tổ chức Black Lives Matter và bọn thân Cộng Democrats, những kẻ phản bội đất nước Mỹ (đã cho họ quá nhiều tự do nên mới lộng hành).
 2. Các Vụ Cướp Của (Lootings), Đốt Phá (Riots) Đáng Xấu Hổ – May 30, 31, 2020 in NY, CA, Seattle, và còn tiếp tục tới nay, được Obama (thân Cộng) xem là “biểu tình” tạo lạc quan, vui mừng cho ông ta.

Lịch sử cho thấy Cộng Sản luôn lợi dụng tình thế xấu để xúi giục biểu tình chống đối các chính phủ tự do hiện hữu. Lợi dụng cái chết của Floyd, các cuộc biểu tình “ôn hòa” vì công lý cho Floyd (Justice for Floyd) đã bị biến thành bạo động ngay sau đó, với sự xung kích hàng đầu của bọn Antifa có vũ trang, có khi được phụ họa bởi BLM, và BLM cũng tự dẫn đầu trong các vụ xông trận khác. Nhưng ít người biết cả hai tổ chức này đều phát xuất và được huấn luyện từ tổ chức CS quốc tế. Cũng đừng bị Antifa lừa bịp  qua lời nói láo “chống fascist” của họ. Không phải vậy. Antifa bạo ngược y như CS, tự nhận là cánh tay quân đội bên ngoài của đảng thân Cộng Democrat. Hãy nhìn logo của họ, rất giống với Đảng CS Đức từ năm 1933.

 1. a) Câu Hỏi: Có ai chống đối việc Tìm Công Lý cho Floyd đã chết không? – Không, ai cũng đồng ý. Và cụ thể là 4 ông cảnh sát đều bị bắt với tiền bond và Chauvin bị buộc tội sát nhân với tiền bond trên 1 triệu. Cuộc đời Chauvin coi như kết thúc, luôn trốn tránh khổ sở, vì ra ngoài hay ở trong tù, cũng có thể bị giết do thù ghét, và ai cũng biết mặt ông. Vợ ông đã ly hôn, tuyên bố ra công chúng bà ủng hộ Floyd, sau khi ông bị bắt, và ông không có con cháu nương nhờ. Hơn nữa, cần chú ý là việc chết người này xảy ra ở thành phố Minneapolis (blue city), tiểu bang Minnesota (blue state), với Democrat governor, Democrat mayor, Democrat city council, và đa số Democrat Reps và Senators, toàn bộ Democrats nắm quyền ở đó. Thường ngày, Democrats dùng cảnh sát để phục vụ quyền lợi họ, nên bao che cảnh sát. Cho nên ông Chauvin đã bị dân than phiền trên 10 lần trước đây nhưng họ không bao giờ tìm hiểu để sửa sai giúp ông. Đến khi vụ này xảy ra thì họ trừng phạt ông ngay để hạ hỏa quần chúng. Lãnh đạo tốt không hèn như vậy. Thử nghĩ, nếu vụ này xảy ra ở một nơi do Republicans lãnh đạo thì họ sẽ trút hết tội lên vai TT Trump và đảng Republicans, và kết tội để truất phế TT Trump luôn.

Democrats and Communists never waste a crisis to attack their opponents. Nên dù vụ tai tiếng này xảy ra ở một blue state của Democrats, đáng lẽ phải êm dịu hơn, nhưng Dems và CS triệt để lợi dụng cơ hội này để tiêu diệt TT Trump và nước Mỹ, với các vụ bạo loạn (insurrections) khắp nơi. Họ còn ra lệnh cho cảnh sát không can thiệp để bọn Antifa và đồng bọn lộng hành đốt cháy cơ sở cảnh sát và các cửa hàng tư nhân, bao gồm các chủ nhân thiểu số (minority owners) đã dành giụm trọn đời đầu tư kinh doanh nay bị hủy hoại tan tành. Nhìn hình ảnh cơ sở Wyrobeck’s 7-SIGMA ở Minneapolis bị cướp phá và đốt cháy cả số vốn $500 triệu Mỹ kim, với tên du côn đưa tay lên mừng “chiến thắng”, chủ nhân nói sẽ không bao giờ trở lại đất này nữa. Thử hỏi: Các doanh nhân này có liên hệ gì với cái chết của Floyd mà bị trừng phạt tận cùng? Rõ ràng, chủ trương “Cứu cánh (biến nước Mỹ thành nước CS) biện minh cho mọi phương tiện (dù đê hèn, ác độc)” của CS đã được áp dụng thẳng tay ngày nay. Hơn nữa, Hiến Pháp ủng hộ quyền Biểu Tình Ôn Hòa (peaceful protest) theo luật định, chứ không được phá hoại. Nghĩa là quyền biểu tình đó bị chấm dứt khi nó vi phạm các quyền tư hữu của người dân vô tội. — It is to say that any lawful means of protest ends when it violates an innocent person’s private property rights.

 1. b) Democrats cho phép Antifa xâm lăng chiếm đất ở Seattle, Washington (blue city & blue state): Cả tuần nay trong Tháng 6, Democrat governor và Dem mayor đã bắt cảnh sát buông tay để bọn Antifa chiếm đồn cảnh sát và các blocks ở city council. Chúng dùng board bao quanh tường thành một tiền đồn (Antifa built the wall), mang súng, kiểm soát hỏi tên ai vào ra, công khai lên website, kêu gọi tuyển người có súng (nực cười, Dems chủ trương Gun Control mà) để giúp giữ “đồn binh tự trị Seattle Autonomous Zone” của họ (“tự trị – autonomous”, là chữ thường dùng của CS khi chiếm đất bất hợp pháp), và cũng không quên kêu gọi donate tiền cho họ chi phí. Nhìn mấy trẻ ngu dại, được mang súng ra oai, do bọn Antifa dạy dỗ, ta thấy ngay cùng hình ảnh y hệt 45 năm trước, sau năm 1975 ở Việt Nam, VC cho bọn trẻ mang súng, cầm quyền kiểm soát dân ở địa phương, giúp chúng rảnh tay áp bức dân. Cho thấy ta thua CS dù chúng dùng chiến thuật cũ rích mấy chục năm, là vì ông bà cha mẹ ở các nước tự do không giáo dục con cháu về ý thức chính trị và các nguyên tắc phải trái, chỉ dạy con ăn học để làm ra tiền, nên ngu dốt về chính trị (politics stupidity), dễ bị CS lợi dụng, chống lại cộng đồng địa phương và đất nước mình. Hy vọng bây giờ họ thức tỉnh sớm. Còn truyền thông phe tả thân Cộng (ABC, NBC, AP, CNN…) bao che Dems và Antifa, hoàn toàn im lặng cho tới nay, không hề loan tin bọn Antifa được Dems công khai giúp chúng xâm lăng, chiếm đất giữ đồn bất hợp pháp. Nhiều người nói rằng dân Seattle thích CS, đã liên tục bầu cho Dems cả mấy chục năm nay, vậy họ xứng đáng ở chung với bọn Antifa, nếm mùi “thiên đường CS”, chính quyền Mỹ không nên tiếp cứu.

Câu Hỏi Chính là:  Dân Chúng đồng ý cái chết không may của Floyd, phần lớn là do ông cảnh sát Chauvin có tội quá tay (he used excessive force). Luật Pháp Dems đã buộc tội 4 ông cảnh sát, và họ đang chờ ra tòa, coi như mang lại công lý cho Floyd rồi (Justice for Floyd almost done), tại sao phải làm loạn và đốt phá khắp nơi (riots and insurrections), nhất là ở các tiểu bang do Democrats thân Cộng chỉ huy, chống lại Tổng Thống Trump yêu nước??? – Rõ ràng là CS (kẻ ngoại thù) đã chực chờ bất cứ cơ hội nào để xúi giục bạo loạn bên trong nước Mỹ, với Democrat thân Cộng dùng cánh tay bạo động Antifa (bọn nội thù) tiếp sức cho kẻ thù bên ngoài, để tiêu diệt nước Mỹ, nước lãnh đạo thế giới tự do, vốn là chủ đích tấn công muôn thuở của CS. Thưc vậy:

 1. c) Chuyên Viên về chống khủng bố cho biết Antifa và BLM đang tìm cách lật đổ chính quyền Hoa Kỳ theo kế hoạch của CS:

Là Chuyên Viên Chống Khủng Bố trong 13 năm qua, ông John Guandolo, thành lập Hội Understanding the Threat, đã nói thẳng ra, ở The Kyle Olson Show, ngày 6.6.2020: Antifa và Black Lives Matter là hai tổ chức Cộng Sản. Có những người dân thiếu sâu sắc, ủng hộ BLM và ở trong tổ chức đó, vì muốn thấy việc đúng được hoàn thành. Nhưng họ không biết đó là một Marxist-Communist organization. Vậy phải nhìn các sinh hoạt của Antifa và BLM dưới lăng kính đó mới hiểu ra. Để ý, sẽ thấy các cuộc biểu tình của họ có vẻ như “tự phát” (spontaneous) nhưng rồi họ chuyển qua bạo động nhanh chóng (immediately violent). Họ võ trang (they are armed) tức là có chuẩn bị trước (prepared before), chứ không “tự phát” như ta lầm tưởng.

Bây giờ chúng ta lại biết thêm, họ đã mua và đặt sẵn các khối gạch to (gạch to không rẻ tiền, tức là có nguồn tài trợ dồi dào của những kẻ thân Cộng giàu có) ở các nơi ít ai chú ý (như ở Frisco, TX, có 3 nơi xuất hiện các khối gạch to mà hoàn toàn không có khu xây dựng – construction site- ở đó) là để tiếp viện vũ khí kịp thời cho các đồng chí (comrades) cần dùng gạch, đập vỡ các cửa chính và cửa sổ của các cửa hàng kinh doanh và đồn cảnh sát. Nghĩa là họ đã theo dõi cảnh sát ở đâu (police officers have been targeted) để chuẩn bị tấn công và đánh giết. Họ thù ghét cảnh sát tận cùng vì cảnh sát thi hành Luật (they enforce the Law) và có súng bảo vệ dân, chống trả bọn du côn như họ. Cảnh sát cản trở chúng xâm nhập kín đáo hoặc xâm lăng công khai vào lãnh thổ các nước tự do và thịnh vượng để cướp bóc. (Nhìn các vụ hôi của – looting – từ cuối Tháng 5 do Antifa dùng búa đập phá cửa, đốt lửa cháy, cướp bóc trước, rồi bỏ đi nhanh, không ai kịp nhận dạng chụp hình, để dân tham, vào hôi của tiếp theo…) Một khi diệt được cảnh sát rồi, họ dễ đe dọa dân phải làm theo lệnh họ, nếu không thì đánh giết (y như cách VC xử tội dân Miền Nam không tuân lệnh chúng, trước và sau VN War).

Đây là lý do CS chỉ đạo cho Antifa và BLM phải luôn luôn bêu xấu hình ảnh cảnh sát bằng mọi cơ hội và mọi cách, rồi kêu gọi “Cắt Ngân Sách của Cảnh Sát” — “Defund the Police”, và những kẻ ngây thơ rơi vào bẫy của chúng, cũng gào thét “chống cảnh sát”. Ngành Cảnh Sát, hay nghề nào khác cũng có người tốt và người xấu. Đâu phải vì thiểu số cảnh sát viên sai trái mà lấy cớ thù ghét toàn thể bộ phận cảnh sát. Xem toàn bộ công an VC ở VN hiện nay, chỉ với việc nhỏ như khi chúng thổi còi phạt lưu thông là dân phải tự nộp tiền hối lộ, công khai giữa ban ngày. Các nhà kinh doanh to hoặc buôn bán nhỏ đều phải vui vẻ “nộp thuế” hối lộ hằng tháng cho công an, những kẻ có quyền tát, đá, đánh dân vô tội vạ… Những kẻ thân Cộng ở Mỹ chỉ giỏi to miệng chỉ trích cảnh sát Mỹ, có dám về VN chỉ trích công an VC không? Đợi khi chúng nói láo “quá hay” để giành được lòng dân Mỹ (không biết gì về chính trị – politically ignorant), chúng sẽ chiếm đất và cơ sở, nhất là đồn cảnh sát, và lật đổ chính quyền địa phương rồi, thì sẽ thấy màn sai bảo dân làm việc cho chúng, và giết chóc, thủ tiêu tiếp theo, nhưng lúc đó đã quá muộn để sám hối tội chia rẻ và hãm hại cảnh sát Mỹ, đa số lo bảo vệ dân.

Cũng theo Ông Guandolo:  Vì tuân theo nguyên tắc của CS, BLM và Antifa muốn tạo sự hỗn loạn vô chính phủ (anachy) ở ngoài đường phố trước, vì khi bạo loạn xảy ra, dân sẽ muốn có luật pháp và trật tự (law and order), và chủ nghĩa CS là hệ thống mang lại trật tự tức khắc, bằng khủng bố và bạo lực trừng phạt tức thời. Cho nên, ông Guandolo đã khen ngợi TT Trump khi gọi đúng tên Antifa là “khủng bố”. Sau khi ông phân tích rõ các hành động phá hoại của CS, các nhân viên liên bang và TT Trump bắt đầu nhận thấy các sự việc phá rối liên hệ nhau ra sao. Ông thường báo cáo tin tức cho các đại tướng, bộ trưởng tư pháp, quốc hội Mỹ, và nhiều người khác nữa. Ông cho biết, “không có người nào hiểu rõ về phong trào CS ở Mỹ” — “Not one of them understood anything about the U.S. communist movement.” (- Bởi vì họ chưa bao giờ sống chung với CS như người Việt tỵ nạn nên không thể hiểu được sự ác độc gian manh của CS). Nhưng sau khi hiểu ra rồi, họ hỏi, “Bọn đó là CS, vậy thì tại sao tôi phải họp mặt và nói chuyện với chúng?” — Ông Guandolo trả lời cũng bằng một câu hỏi, “Thưa ông, tại sao ông phải họp mặt với chúng? Tại sao ông cho chúng sự hợp pháp của chúng ta?” — “Sir, why are you meeting with them? Why are you giving them legitimacy?”

Thật là một Lời Khuyên Tuyệt Vời!!! Xin tạ ơn Ông Guandolo đã dùng kinh nghiệm thực tế và sự thông thái của ông, để thức tỉnh và hướng dẫn các viên chức chính quyền Hoa Kỳ hiểu rõ các tổ chức  và phong trào CS ở Mỹ. Nếu họ quá u tối, không tỉnh ngộ và vẫn thân Cộng, chống chính phủ của TT Trump, thì đó là tội lớn của họ và là mạt vận của đất nước và dân Mỹ ngày nay. Là công dân Mỹ, hãy bảo nhau ghi danh và đi bầu Straight Red cho Republicans từ địa phương đến quốc gia. Đó là một cách tự vệ hữu hiệu của chúng ta, những người may mắn được sống trên đất Mỹ tự do, cần phải hành động đúng để cứu mình, gia đình mình và dân Mỹ, nước Mỹ. Cần dạy con cháu nhớ: Đây chính là đất nước ân nhân đã cưu mang chúng ta từ địa ngục CS, sau năm 1975.

Ngày 12.6.2020 — GS Trần Thủy Tiên

………………………………………………………….

Sources – Nguồn Tham Khảo:  The Epoch Times, June 4-10, 2020

https://www.breitbart.com/politics/2020/06/04/counter-terror-expert-feds-unaware-of-antifa-black-lives-matter-communist-connections-objectives/

https://kstp.com/news/george-floyd-autopsy-report-shows-george-floyd-died-from-cardiopulmonary-arrest-was-positive-for-covid-19/5750262/

https://www.breitbart.com/entertainment/2020/06/01/fashion-notes-woke-luxury-brands-get-looted-as-they-throw-support-behind-black-lives-matter/

https://www.breitbart.com/politics/2020/06/11/obama-praises-george-floyd-protests-makes-me-feel-optimistic/

https://kstp.com/news/hennepin-county-attorney-mike-freeman-updates-george-floyd-case-following-former-minneapolis-police-officer-chauvin-arrest/5744900/

https://www.breitbart.com/politics/2020/06/08/manufacturer-to-leave-minneapolis-after-plant-set-on-fire-in-riots/


BẢN TIN MỚI NHẤT

NGƯỜI THUA CUỘC

Một năm trước, tôi và Kiệt làm chung hãng. Tuy biết nhau qua nhiều lần gặp gỡ trong những giờ cơm trưa nhưng chưa có dịp để trò chuyện.

Xem Thêm

NGOẠI LỆ - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Khóc làm gì, đau thêm Để tâm tư bình yên

Xem Thêm

Tiền và đạo đức

Câu chuyện này xảy từ hơn 30 năm trước, vào một buổi tối mùa đông lạnh giá ở Washington D.C. Vợ của một doanh nhân giàu có bất cẩn làm rơi túi xách tại một bệnh viện.

Xem Thêm

SỢ CHUỘT QÚY THỂ

Ban đêm mụ Tân không dám xuống bếp. Mụ vừa sợ ma vừa sợ chuột.

Xem Thêm

ÁNH MẮT ĐÊM MẤT NGỦ. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Trở mình, nghe nỗi bâng khuâng Từ nơi vô thức tưởng lầm trăng soi

Xem Thêm

Bayern nhấn chìm Atletico

Thành tích hoàn hảo của Bayern dưới thời Hansi Flick tại Champions League tiếp tục được duy trì, với chín trận toàn thắng.

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Thằng Cu Bùn

YES ! Cu Bun nhung cac cay bap phia sau khong BI BOI TRET BUN THANKS

Xem Thêm

Đề bài :Thấy bóng thiên đường Cuối trời thênh thang - Trần Văn Giang

Từ cuối thập niên 1980's cho đến năm 1990, chính phủ Ấn Dộ đã chi 32 triệu đô-la và thả 25,000 con rùa - loại rùa ăn thịt sống (Flesh-Eating Turtles) - để hy vọng rùa sẽ xơi tái các xác chết vô chủ trôi lênh đênh trên sông Hằng... Nhưng thật tiếc là dự án này hoàn toàn thất bại vì dân Ấn Độ đã với nguyên con 25,000 con rùa này lên nấu cà-ri nị ?! (Xem link: https://www.smithsonianmag.com/smart-news/indias-government-once-released-25000-flesh-eating-turtles-ganges-river-180953384/#:~:text=In%20the%20late%201980s%2C%20India's,and%20then%20dumped%20into%20it.&text=Today%2C%20corpse%20pollution%20is%20still%20a%20problem%20for%20the%20Ganges).

Xem Thêm

Đề bài :Người Việt lớn tuổi qua Mỹ tại sao bị ghét ?

Thoi vang son nay sap cham dut.Khong quoc tich.khong di lam,khong dong thue thi c/p van cho lanh,nhung de vao nguoi bao lanh.Va con nhung dieu truoc kia thi hanh long leo.Nay luat that chat vi vay....chong Trump.

Xem Thêm

Đề bài :Máy bay trinh sát Mỹ hoạt động dày đặc trên Biển Đông

My cang bay,tau cong cang quynh.No theo doi minh ngay dem,chi can chut xiu thay doi no biet lien va dieu chinh cap ky.Cai nay goi la nhat ky hanh quan ! Toi chung dot nhien no vang bong la chay xuong ham khong kip.Gioi huyenh hoang-thi gioi nha thu xem sao.My von la con HO GIAY ma,Bo doi nhan dan lai so HO GIAY ? quoc te va dan em ut no cuoi vao mat cho !

Xem Thêm

Đề bài :Người Việt lớn tuổi qua Mỹ tại sao bị ghét ?

Bai viet rat hay ,dung vao tinh trang cua nhieu ong ba o My

Xem Thêm

Đề bài :Anh Hùng hay là quỷ?

Úi trời ..Nhờ báo đảng và NNVC cho đăng những bài báo tuyên xưng những vị anh hùng VC..Làm cả thê giới ngưỡng mộ..Còn chuyện kể về hạnh phúc của đ/c này, nhà báo quên kể...?? đó là phu nhân của đ/c Thuyên là nữ du kích anh hùng Nguyên thị Năm xứ miệt vườn miền tây Nam bộ, bà này cũng nhiệt tình phục vụ Đ/NN lắm, và can đảm không kém anh Thuyên..Đặc biệt chị có tài thẩy lựu đạn từ xa hơn trăm mét mà chị ném lựu đạn ngay trọc miệng súng của tăng, làm hơn chục xe tăng của MỸ Ngụy tiêu đời....bi thương nặng mà cũng chèo ghe gạo về tới mật khu tiếp tế cho kháng chiến..?? Thật là một cặp đôi hoàn hảo.. Chuyên này nhà báo kể chưa hết, ông Thuyên này còn có môt người anh em làm du kich, khi đi công tác bị bể, bị lính và trực thăng quần qúa , đợi dịp trực thăng xả xuống quan sát, đ/c anh hùng bèn chồm lên, nắm được càng trực thăng vặt ngay cái trực thâng té nghiêng, lợi dụng đó đ/c du kịch tăng cho trái lựy đạn làm trực thăng cháy rụi,tiêu đời tên giặc lái... thấy cháy, đám trực thăng khác bu lại cứu nan, thế là đ/c du kích cứ từ từ bắn tiả cả chục chếc máy bay lên thăng cũa địch rớt cháy như xung rụng...địch bỏ chạy, đ/c và cả toán rút về an toàn khu ngon lành... Ngoài ra đ/c Thuyên còn có ṃột ông chú tài hơn nữa, sống tại miền Bắc, đ/c làm nghề chăn bò, vì bị tư sãn bóc lột, không được học hành, nhưng có tinh thần yêu Bác/Đảng, nên được đảng nâng đỡ cho đi học, nhờ thông minh nên đ/c học rất gỉỏi có ̃7 ngày xong 7 lớp, nên được điều đi học lái máy bay chiến đấu..trong xuốt thời gian phục vu đ/c đã hạ được 7 chiếc conma, nên anh em đật cho đ/c cái tên là ông Bẩy phi công...Đ/c kể chiến thắng vui nhất là khi đ/c cho máy bay nấp trong mây, thấy máy bay Mỹ lưỡt qua, là đ/c mở máy rượt theo, và bắn hạ một chú Côma ngay tức thì, xui cái là đán máy bay địch phía sau nó bắn lại phi cơ của đ/c, và phi cơ bị lủng nhiều chỗ, đ/c bẩy phải một tay lái máy bay, một tay bịt lỗ kính bị bể, cho không bị gío cản trở, nên đưa được máy bay về phi trường an toan, trong sự hoan hô nồng nhiệt của các đ/c trong đội.... VN ta thật thần kỳ có qúa nhiều anh hùng phi phàm làm cả thế giới ngả mũ ngưỡng mộ vì bài báo nào cũng có hình ảnh chứng thực, còn bọn trẻ trâu trong nước đọc xong chuyện, chúng nó không chịu học tập gương anh hùng mà cứ xì xào với Đừ Mờ tụi nó.... thời này mà nó coi tụi tao như củ cải sao..??

Xem Thêm

Đề bài :NGƯỜI ĐÀN BÀ THÔNG MINH

Toi tin nhung gi ma bang tieu su ,va nhung nhan xet cua tat ca moi nguoi ve tu cach cua ba Amy. Tai sao ? Amy la tham phan,luong huong khong te,quyen loi khong thieu, nhung hay nhin cach phuc suc cua Amy,dau toc va tren het,hay nhin ban tay da dua co quyen tap ghi chu.Ban tay khong got dua,tat ca cac mong tay deu cat gon,khong son phet xanh do.Ban tay cua nguoi phu nu noi tro,cham soc gd va con cai.Roi ban so sanh ban tay cua cac nu luu luong vien quoc hoi,khac mot troi , mot vuc.Va vi vay ! toi tin tuong o ba + duc tin ma ba co duoc !

Xem Thêm

Đề bài :Mộng du - Hà Thượng Thủ

Anh NTNhân này Mộng qúa hóa Điên....Trong thời gian qua, anh ta nắm nhiều chức vụ mà chẳng thấy cái thành qủa nào nên hồn..??.Tòan hứa và hứa... ""Tôi là người Nam nói giọng Bắc, tôi không lừa bà con đâu..."" Rút cục Tôi là Tổ Sư Lừa và Bịp có hạng số má....!!! Một đất nước mà nguồn sản xuất đều phụ thuộc vào nguồn tiếp tế ngoại ( TQ-HQ..vv..VV)..VN thực chất chỉ làm gia công gía rẻ mà đòi thu nhập đầu người VN là 40 ngàn USD vào năm 2045...?? lúc đó anh chết r̀ồi thì dân lấy đâu ra có 40 ngàn đô.. hay chạy theo đám ma anh mà lượn giấy đôla âm phủ...??? Làm ăn thì lươn lẹo theo phong cách Hợp tác Xã mà đòi TPHCM trở thành TT KTTC của ĐNA... điều này mới Mơ dữ ạ... Có chuyện trước mắt TPHCM bị ngập lụt vì mưa, vì triều cường mà đã bao năm hứa sẽ giải quyết, tiêu tốn bao nhiêu tiền dân và tiền viện trợ mà năm nay sửa được một điểm , năm tới lại thêm..10 điểm lụt lột khác..?? Tóm lại càng sửa càng tệ thêm..? CS anh nào miệng thì hứa dẻo quẹo, cho qua kỷ hạ cánh anh toàn là được... Hậu qủa dân chịu chứ mấy anh đã vi vu trời tây rồi....Dân Việt ngộ thiệt nhiều lãnh đạo cho ăn bánh vẽ, bịp dài dài trong mọi tình huống, mà vẫn còn nhiều người tin , không kể đám bò đỏ/ dlv/ bưng bô/tung hô/ là đương nhiên vì là job của chúng , phải làm để kiếm cơm...

Xem Thêm

Đề bài :Vĩnh Biệt Cố Đô Đốc Vũ Đình Đào

Bộ Binh, Không Quân, TQLC, Nhẩy Dù có sĩ quan cấp Tướng, khi goi Tướng Thiệu, Tướng Tỵ, Tướng Nguyễn Khoa Nam là cách gọi chung cho sĩ quan cấp tướng.  Hải Quân gọi các sĩ quan cấp tướng là cấp Đô Đốc.  Phó Đề Đốc, Đề Đốc, Phó Đố Đốc, Đô Đốc, Thủy Sư Đô Đốc đếu là sĩ quan cấp Đô Đốc. là một vinh dự cho họ.

Xem Thêm

TIN MỚI

Tiền và đạo đức

Câu chuyện này xảy từ hơn 30 năm trước, vào một buổi tối mùa đông lạnh giá ở Washington D.C. Vợ của một doanh nhân giàu có bất cẩn làm rơi túi xách tại một bệnh viện.

Xem Thêm

SỢ CHUỘT QÚY THỂ

Ban đêm mụ Tân không dám xuống bếp. Mụ vừa sợ ma vừa sợ chuột.

Xem Thêm

ÁNH MẮT ĐÊM MẤT NGỦ. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Trở mình, nghe nỗi bâng khuâng Từ nơi vô thức tưởng lầm trăng soi

Xem Thêm

Giếng nước kỳ diệu ở nhà bà Từ Dũ

Ở TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang có khu di tích mang tên “Lăng Hoàng gia” gắn với tên bà Từ Dũ.

Xem Thêm

Bayern nhấn chìm Atletico

Thành tích hoàn hảo của Bayern dưới thời Hansi Flick tại Champions League tiếp tục được duy trì, với chín trận toàn thắng.

Xem Thêm

Thích Trí Quang nhận giấy thưởng - Nguyễn Bá Chổi.

(HNPD) Thích Trí Quang nhận giấy thưởng - Nguyễn Bá Chổi.

Xem Thêm

Thế giới hôm nay: 29/10/2020

Giá cổ phiếu Mỹ cũng giảm trong bối cảnh e ngại gia tăng ca nhiễm covid-19 ở châu Âu và trong nước sẽ làm hỏng phục hồi kinh tế vốn mong manh.

Xem Thêm

Cứu trợ miền Trung - Hà Thượng Thủ

Ngày 21/10/2020, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành qui định Hội Chữ Thập Đỏ và Mặt Trận Tổ Quốc giám sát việc vận động và quyên góp việc cứu trợ

Xem Thêm

12 Tòa Nhà Bỏ Hoang Đáng Sợ Nhất Trên Toàn Thế Giới

địa điểm bị bỏ hoang này sẽ khiến người ta rùng mình khi bạn đọc sự thật về những nơi đó.

Xem Thêm

THÁNG 10 SƯƠNG KHÓI. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Đời bao nhiêu lỡ nhiêu lầm Tình bao nhiêu để một lần thuỷ chung

Xem Thêm