Đoạn Đường Chiến Binh

Bầu cử 2020: Biden chọn ứng cử viên phó tổng thống . - Lão Phan.

(HNPD) Nhiều điều đã xảy ra kể từ đó, quan trọng nhất là việc Biden đạt đủ phiếu đại biểu của Đại hội đảng Dân chủ để được trở thành ứng cử viên.

Số 57 - Các tổng thống Hoa Kỳ : 


Bầu cử 2020: Biden chọn ứng cử viên phó tổng thống .

10 tháng 8 2020

 

Trong cuộc tranh luận sơ bộ cuối cùng của đảng Dân chủ vào tháng Ba, Joe Biden cam kết rằng nếu được đảng đề cử, ông sẽ chọn một phụ nữ đứng cùng liên danh với mình.

    Nhiều điều đã xảy ra kể từ đó, quan trọng nhất là việc Biden đạt đủ phiếu đại biểu của Đại hội đảng Dân chủ để được trở thành ứng cử viên. Tuy nhiên, ngay cả trước đó, đã có những đồn đoán xoay quanh khoảng hơn chục ứng cử viên có thể làm phó cho ông.

Những bàn tán ồn ào xung quanh các ứng cử viên khác nhau tăng lên và giảm xuống khi Hoa Kỳ bị ảnh hưởng bởi một đại dịch lan truyền, sự gián đoạn kinh tế, các cuộc biểu tình hàng loạt và căng thẳng chủng tộc.

    Nếu cựu phó tổng thống thực hiện đúng cam kết, thì đây sẽ chỉ là lần thứ ba một đảng lớn chọn một phụ nữ cho vị trí số hai - bốn năm sau khi Hillary Clinton trở thành phụ nữ đầu tiên ứng cử tổng thống.

Động thái này cho thấy Đảng Dân chủ đang tìm cách đảm bảo lợi thế mà họ có trong giới nữ cử tri , theo các cuộc thăm dò, Điều này cũng có thể tách Biden khỏi những cáo buộc rằng ông hay có những tiếp xúc thân mật không đúng chỗ với phụ nữ.

    Biden cho biết ông sẽ công bố lựa chọn của mình vào đầu tháng Tám. Trong khi chờ đợi, dưới đây là những ứng cử viên hàng đầu hiện vẫn còn đang được nhắc đến - và đặc tính cũng như sự nghiệp của mỗi người.

 

 

Kamala Harris được nhiều giới xem là người dẫn đầu. Bà có một lý lịch tốt, gồm thời gian ở Thượng viện Hoa Kỳ và từng là bộ trưởng bộ tư pháp của California, cũng như công tố viên của San Francisco.

 

   Bà có xuất thân đa dạng, mẹ người Ấn Độ và cha đến từ Jamaica. Kamala Haris ít nhất cũng đã được truyền thông quốc gia kiểm tra phần nào, vì bà tranh cử tổng thống năm ngoái và từng được coi là ứng cử viên tổng thống hàng đầu trong một thời gian.

   Kamala Harris có lần đã tranh cãi nẩy lửa với Biden trong cuộc tranh luận đầu tiên vào tháng Sáu năm ngoái, nơi bà đề xuất quan điểm chống lại việc tách biệt các trường học, thông qua xe buýt bắt buộc phải có của trường, là điều gây tổn hại, trước đây của ông, nhưng trong chính trị hiện đại của Hoa Kỳ, sự kiện tháng Sáu đó được cho là đã xảy ra quá lâu rồi ít ai còn nhớ.

   Kamala Harris có thể giúp Biden dễ kiếm tiền nơi các nhà tài trợ ở California (bà đã quyên góp được 2 triệu đôla cho Biden trong một sự kiện online gần đây), bà rất nhanh nhậy và sẽ làm hài lòng những người đang kêu gọi Biden nên chọn một nữ ứng cử viên tổng thống da đen. Kamala Harris giành được lời khen từ nhiều đảng viên Đảng Dân chủ vì là người thẳng thắn ủng hộ việc cải cách cảnh sát trong các cuộc biểu tình gần đây. Liên danh Biden-Harris dường như được xem là một liên danh đương nhiên từ cách đây một năm - và hiện giờ vẫn được xem như thế.

                                                                              *

Bầu cử 2020: Biden chọn Harris là ứng cử viên phó tổng thống – 11 – 8 – 2020

                                                                               *
Thượng nghị sĩ Kamala Harris


    Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris là người đứng cùng liên danh với ông - người phụ nữ da đen và người Mỹ gốc Á đầu tiên đảm nhận vai trò này.

Từng là đối thủ của vị trí cao nhất nước, thượng nghị sĩ California gốc Ấn Độ-Jamaica từ lâu đã được xem là người dẫn đầu cho vị trí số hai.

Bộ trưởng Tư pháp California từng thúc giục cải cách cảnh sát trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc trên toàn quốc.

Ông Biden sẽ đối đầu với Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử ngày 3/11.

    Bà Harris sẽ tranh luận với người đang tranh cử cùng liên danh của ông Trump, Phó Tổng thống Mike Pence, vào ngày 7/10 tại Thành phố Salt Lake, tiểu bang Utah.

Chỉ có hai phụ nữ khác được đảng đề cử làm ứng viên phó tổng thống - Sarah Palin bởi đảng Cộng hòa năm 2008 và Geraldine Ferraro bởi đảng Dân chủ năm 1984. Cả hai đều không lọt vào Nhà Trắng.

   Một phụ nữ da màu chưa bao giờ được một trong hai chính đảng chính của Mỹ mời đứng cùng liên danh ứng cử tổng thống. Cũng không có phụ nữ nào đắc cử tổng thống Mỹ.


Biden và Harris nói gì?

Ông Biden tweet rằng ông có "vinh dự lớn" khi gọi bà Harris là người đứng phó của mình.

Ông mô tả bà là "chiến sĩ quả cảm đấu tranh cho những người yếu thế, và là một trong những công chức tốt nhất của đất nước".

Ông ghi nhận là Harris đã làm việc chặt chẽ với con trai quá cố của ông, Beau, khi bà là bộ trưởng Tư pháp của California.

"Tôi đã theo dõi khi họ đối đầu các ngân hàng lớn, nâng đỡ giới công nhân và bảo vệ phụ nữ và trẻ em khỏi bị lạm dụng", Biden viết trên Twitter.

"Khi đó tôi rất tự hào và giờ đây tôi tự hào khi có bà đứng cùng liên danh trong chiến dịch tranh cử này."

                                                                                      *

     Các chuyên gia trong quán nhậu bàn luận um xùm… Me - sừ Biden đã chọn  Bà Kamala Harris, thượng nghị sĩ California làm ứng viên Phó tổng thống đứng chung sân khấu với mình, trong cuộc …:quyết đấu, tái chiếm dinh Độc lập ! Ấy chết, sorry ! Dinh Độc Lập ở Sài Gòn cơ mà ! Xỉn rồi, nói tào lao ! Tái chiếm tòa Bạch Ốc chớ ! Dân nhậu ồn ào, tay chủ tọa gõ cái muỗng vào ly bia, ra lệnh : thứ tự đàng hoàng ! Ai có ý kiến giơ tay ! Có cho phép mới được nói . Lộn xộn , cho ra ngoài gấp ! OK ! Một tay coi bộ sang sủa mặt mày, quần áo chỉnh tề được phép nói trước :

       1/- Bà Kamala Harris được nhiều người xem là người dẫn đầu trong nhóm phụ nữ mà  ông Biden sẽ lựa chọn 

.      2/- Bà có một lý lịch tốt, gồm thời gian ở Thượng viện Hoa Kỳ và từng là bộ trưởng bộ tư pháp của California, cũng như công tố viên của San Francisco.

       3/- Bà Harris dáng người mạnh khỏe, dễ nhìn, coi bộ …giỏi võ Judo, làm cho cặp Biden - Harris mạnh hẳn lên , trong khi các nhân vật trước sau, xa gần sân khấu…đấu võ trong cuộc thi tuyển vào Bạch Ốc lâu nay toàn là dân…ít nhất cũng đã…thất thập cổ lai hi, đầu bạc, răng long, hết xí quách, đủ thứ bệnh…áp huyết thấp cao này nọ, tiểu đường, đau nhức tùm lum…

        4/- Mặc cho phe đối lập nói xấu, bôi bác  người phụ nữ được chọn, vì đó là công việc phải làm khi đấu đá với nhau trên con đường quyết chiếm tòa Bạch Ốc, Bà Harris đã làm cho cặp Biden - Harris nổi hẳn lên  vì theo đúng luật…Trời Đất có âm, có dương, có nam, có nữ, hấp dẫn, lôi cuốn được  nhiều loại cử tri,.trắng đen, xanh đỏ, tím vàng, đàn ông, đàn bà, chớ không phải là 1 cặp xưa nay chỉ toàn…đức rựa , dư máu… nhậu nhẹt …sex  siếc lùm xùm, ưa đánh lộn, ăn nói hung hăng, bạt mạng, tưới hạt sen, hạt dưa, tới đâu thì tới, gây ra ồn ào, rối loạn tùm lum ……    Đó cũng là sở trường, nghề nghiệp của Bà, nói năng thường dễ nghe hơn của ngành Luật Pháp, ít bị xưa nay coi là dân…ăn tục, nói láo, coi trời bằng cái vung, chỉ biết nói cho đả cái miệng, cho sướng cuộc đời…Thêm nữa là cái không khí…xìu xìu ển ển vây quanh Cụ Biden nhà ta cũng bị oánh văng đi nơi khác, không còn nữa…

        6/- Chắc chắn là cặp của Bà Harris sẽ lượm được nhiều phiếu cử tri ( popular votes ) vì phụ nữ lôi kéo cử tri phụ nữ dù sao cũng dễ hơn, theo luật trời đất để rồi có cơ hội …hốt luôn cái mớ…cử tri đoàn ( electoral votes ), theo lối bầu phiếu chẳng giống ai ở trên đời này của phe ta. Nó đã khiến cho ít nhất là 4 ông, bà thắng phiếu cử tri phổ thông cả đống, có khi vài triệu, mà rốt cuộc đành..đau khổ…khóc ròng, thua cuộc, ôm khăn gói quả mướp… về làng, về xóm… thiếu điều muốn uống thuốc chuột tự tử cho rồi…

           Tóm lại, ứng cử viên phó tổng thống của phe Dân Chủ , Bà Harris đã giúp cho Cụ Biden nhà ta lên tinh thần hơn nữa, dầu cho Cụ đã có nhiều lợi thế gần xa, nhưng trước 1 đối thủ xưa nay ăn nói …nổ như pháo, tưng bừng hoa lá, không kể trời đất là chi, tới đâu thì tới, mọi chuyện tính sau…thì thiên hạ vẫn thấy là Cụ Biden rõ ràng là lắm lúc cứ…xìu xìu ển ển, ngóc lên khó khăn, chớ đâu có dễ… Nay thì Trời cho cơ hội…bừng lên, tỏa sáng, nhờ có bóng dáng của 1 phụ nữ… khỏe mạnh, nhanh nhẹn, hoạt bát, tươi vui, hấp dẫn, nói năng ngọt ngào đúng dân nhà nghề chuyên nghiệp, mà cũng…tưng bừng hoa lá chẳng kém ai…Cuộc đấu giữa phe nó và phe ta còn hứa hẹn nhiều màn…tóe khói, bốc lửa, tưng bừng, làm cho bà con thiên hạ, xóm làng sẽ có dịp được thấy nhiều pha đấu tranh đủ kiểu, ôn hòa mà tùm lum cũng có, lịch sử xưa nay hình như chưa được thấy mỗi dịp…có chuyện quyết đấu bảo vệ hay tái chiếm Tòa Bạch Ốc như thế này…

 

      

 

 

                                                                                                  Lão Phan (HNPD)

************* 

.

 Số 33 – Coi tí cho vui :

Con nít quậy rồi…mắc kẹt - 16 ảnh            Lão Phan sưu tầm (HNPD)

                                                  ---

******************

Số 34 – Coi tí cho vui : Made in India 100%  – 17  ảnh


                                               Lão Phan sưu tầm (HNPD)

                                                                                                       -----


Bàn ra tán vào (0)

Comment
  • Input symbols

Bầu cử 2020: Biden chọn ứng cử viên phó tổng thống . - Lão Phan.

(HNPD) Nhiều điều đã xảy ra kể từ đó, quan trọng nhất là việc Biden đạt đủ phiếu đại biểu của Đại hội đảng Dân chủ để được trở thành ứng cử viên.

Số 57 - Các tổng thống Hoa Kỳ : 


Bầu cử 2020: Biden chọn ứng cử viên phó tổng thống .

10 tháng 8 2020

 

Trong cuộc tranh luận sơ bộ cuối cùng của đảng Dân chủ vào tháng Ba, Joe Biden cam kết rằng nếu được đảng đề cử, ông sẽ chọn một phụ nữ đứng cùng liên danh với mình.

    Nhiều điều đã xảy ra kể từ đó, quan trọng nhất là việc Biden đạt đủ phiếu đại biểu của Đại hội đảng Dân chủ để được trở thành ứng cử viên. Tuy nhiên, ngay cả trước đó, đã có những đồn đoán xoay quanh khoảng hơn chục ứng cử viên có thể làm phó cho ông.

Những bàn tán ồn ào xung quanh các ứng cử viên khác nhau tăng lên và giảm xuống khi Hoa Kỳ bị ảnh hưởng bởi một đại dịch lan truyền, sự gián đoạn kinh tế, các cuộc biểu tình hàng loạt và căng thẳng chủng tộc.

    Nếu cựu phó tổng thống thực hiện đúng cam kết, thì đây sẽ chỉ là lần thứ ba một đảng lớn chọn một phụ nữ cho vị trí số hai - bốn năm sau khi Hillary Clinton trở thành phụ nữ đầu tiên ứng cử tổng thống.

Động thái này cho thấy Đảng Dân chủ đang tìm cách đảm bảo lợi thế mà họ có trong giới nữ cử tri , theo các cuộc thăm dò, Điều này cũng có thể tách Biden khỏi những cáo buộc rằng ông hay có những tiếp xúc thân mật không đúng chỗ với phụ nữ.

    Biden cho biết ông sẽ công bố lựa chọn của mình vào đầu tháng Tám. Trong khi chờ đợi, dưới đây là những ứng cử viên hàng đầu hiện vẫn còn đang được nhắc đến - và đặc tính cũng như sự nghiệp của mỗi người.

 

 

Kamala Harris được nhiều giới xem là người dẫn đầu. Bà có một lý lịch tốt, gồm thời gian ở Thượng viện Hoa Kỳ và từng là bộ trưởng bộ tư pháp của California, cũng như công tố viên của San Francisco.

 

   Bà có xuất thân đa dạng, mẹ người Ấn Độ và cha đến từ Jamaica. Kamala Haris ít nhất cũng đã được truyền thông quốc gia kiểm tra phần nào, vì bà tranh cử tổng thống năm ngoái và từng được coi là ứng cử viên tổng thống hàng đầu trong một thời gian.

   Kamala Harris có lần đã tranh cãi nẩy lửa với Biden trong cuộc tranh luận đầu tiên vào tháng Sáu năm ngoái, nơi bà đề xuất quan điểm chống lại việc tách biệt các trường học, thông qua xe buýt bắt buộc phải có của trường, là điều gây tổn hại, trước đây của ông, nhưng trong chính trị hiện đại của Hoa Kỳ, sự kiện tháng Sáu đó được cho là đã xảy ra quá lâu rồi ít ai còn nhớ.

   Kamala Harris có thể giúp Biden dễ kiếm tiền nơi các nhà tài trợ ở California (bà đã quyên góp được 2 triệu đôla cho Biden trong một sự kiện online gần đây), bà rất nhanh nhậy và sẽ làm hài lòng những người đang kêu gọi Biden nên chọn một nữ ứng cử viên tổng thống da đen. Kamala Harris giành được lời khen từ nhiều đảng viên Đảng Dân chủ vì là người thẳng thắn ủng hộ việc cải cách cảnh sát trong các cuộc biểu tình gần đây. Liên danh Biden-Harris dường như được xem là một liên danh đương nhiên từ cách đây một năm - và hiện giờ vẫn được xem như thế.

                                                                              *

Bầu cử 2020: Biden chọn Harris là ứng cử viên phó tổng thống – 11 – 8 – 2020

                                                                               *
Thượng nghị sĩ Kamala Harris


    Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris là người đứng cùng liên danh với ông - người phụ nữ da đen và người Mỹ gốc Á đầu tiên đảm nhận vai trò này.

Từng là đối thủ của vị trí cao nhất nước, thượng nghị sĩ California gốc Ấn Độ-Jamaica từ lâu đã được xem là người dẫn đầu cho vị trí số hai.

Bộ trưởng Tư pháp California từng thúc giục cải cách cảnh sát trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc trên toàn quốc.

Ông Biden sẽ đối đầu với Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử ngày 3/11.

    Bà Harris sẽ tranh luận với người đang tranh cử cùng liên danh của ông Trump, Phó Tổng thống Mike Pence, vào ngày 7/10 tại Thành phố Salt Lake, tiểu bang Utah.

Chỉ có hai phụ nữ khác được đảng đề cử làm ứng viên phó tổng thống - Sarah Palin bởi đảng Cộng hòa năm 2008 và Geraldine Ferraro bởi đảng Dân chủ năm 1984. Cả hai đều không lọt vào Nhà Trắng.

   Một phụ nữ da màu chưa bao giờ được một trong hai chính đảng chính của Mỹ mời đứng cùng liên danh ứng cử tổng thống. Cũng không có phụ nữ nào đắc cử tổng thống Mỹ.


Biden và Harris nói gì?

Ông Biden tweet rằng ông có "vinh dự lớn" khi gọi bà Harris là người đứng phó của mình.

Ông mô tả bà là "chiến sĩ quả cảm đấu tranh cho những người yếu thế, và là một trong những công chức tốt nhất của đất nước".

Ông ghi nhận là Harris đã làm việc chặt chẽ với con trai quá cố của ông, Beau, khi bà là bộ trưởng Tư pháp của California.

"Tôi đã theo dõi khi họ đối đầu các ngân hàng lớn, nâng đỡ giới công nhân và bảo vệ phụ nữ và trẻ em khỏi bị lạm dụng", Biden viết trên Twitter.

"Khi đó tôi rất tự hào và giờ đây tôi tự hào khi có bà đứng cùng liên danh trong chiến dịch tranh cử này."

                                                                                      *

     Các chuyên gia trong quán nhậu bàn luận um xùm… Me - sừ Biden đã chọn  Bà Kamala Harris, thượng nghị sĩ California làm ứng viên Phó tổng thống đứng chung sân khấu với mình, trong cuộc …:quyết đấu, tái chiếm dinh Độc lập ! Ấy chết, sorry ! Dinh Độc Lập ở Sài Gòn cơ mà ! Xỉn rồi, nói tào lao ! Tái chiếm tòa Bạch Ốc chớ ! Dân nhậu ồn ào, tay chủ tọa gõ cái muỗng vào ly bia, ra lệnh : thứ tự đàng hoàng ! Ai có ý kiến giơ tay ! Có cho phép mới được nói . Lộn xộn , cho ra ngoài gấp ! OK ! Một tay coi bộ sang sủa mặt mày, quần áo chỉnh tề được phép nói trước :

       1/- Bà Kamala Harris được nhiều người xem là người dẫn đầu trong nhóm phụ nữ mà  ông Biden sẽ lựa chọn 

.      2/- Bà có một lý lịch tốt, gồm thời gian ở Thượng viện Hoa Kỳ và từng là bộ trưởng bộ tư pháp của California, cũng như công tố viên của San Francisco.

       3/- Bà Harris dáng người mạnh khỏe, dễ nhìn, coi bộ …giỏi võ Judo, làm cho cặp Biden - Harris mạnh hẳn lên , trong khi các nhân vật trước sau, xa gần sân khấu…đấu võ trong cuộc thi tuyển vào Bạch Ốc lâu nay toàn là dân…ít nhất cũng đã…thất thập cổ lai hi, đầu bạc, răng long, hết xí quách, đủ thứ bệnh…áp huyết thấp cao này nọ, tiểu đường, đau nhức tùm lum…

        4/- Mặc cho phe đối lập nói xấu, bôi bác  người phụ nữ được chọn, vì đó là công việc phải làm khi đấu đá với nhau trên con đường quyết chiếm tòa Bạch Ốc, Bà Harris đã làm cho cặp Biden - Harris nổi hẳn lên  vì theo đúng luật…Trời Đất có âm, có dương, có nam, có nữ, hấp dẫn, lôi cuốn được  nhiều loại cử tri,.trắng đen, xanh đỏ, tím vàng, đàn ông, đàn bà, chớ không phải là 1 cặp xưa nay chỉ toàn…đức rựa , dư máu… nhậu nhẹt …sex  siếc lùm xùm, ưa đánh lộn, ăn nói hung hăng, bạt mạng, tưới hạt sen, hạt dưa, tới đâu thì tới, gây ra ồn ào, rối loạn tùm lum ……    Đó cũng là sở trường, nghề nghiệp của Bà, nói năng thường dễ nghe hơn của ngành Luật Pháp, ít bị xưa nay coi là dân…ăn tục, nói láo, coi trời bằng cái vung, chỉ biết nói cho đả cái miệng, cho sướng cuộc đời…Thêm nữa là cái không khí…xìu xìu ển ển vây quanh Cụ Biden nhà ta cũng bị oánh văng đi nơi khác, không còn nữa…

        6/- Chắc chắn là cặp của Bà Harris sẽ lượm được nhiều phiếu cử tri ( popular votes ) vì phụ nữ lôi kéo cử tri phụ nữ dù sao cũng dễ hơn, theo luật trời đất để rồi có cơ hội …hốt luôn cái mớ…cử tri đoàn ( electoral votes ), theo lối bầu phiếu chẳng giống ai ở trên đời này của phe ta. Nó đã khiến cho ít nhất là 4 ông, bà thắng phiếu cử tri phổ thông cả đống, có khi vài triệu, mà rốt cuộc đành..đau khổ…khóc ròng, thua cuộc, ôm khăn gói quả mướp… về làng, về xóm… thiếu điều muốn uống thuốc chuột tự tử cho rồi…

           Tóm lại, ứng cử viên phó tổng thống của phe Dân Chủ , Bà Harris đã giúp cho Cụ Biden nhà ta lên tinh thần hơn nữa, dầu cho Cụ đã có nhiều lợi thế gần xa, nhưng trước 1 đối thủ xưa nay ăn nói …nổ như pháo, tưng bừng hoa lá, không kể trời đất là chi, tới đâu thì tới, mọi chuyện tính sau…thì thiên hạ vẫn thấy là Cụ Biden rõ ràng là lắm lúc cứ…xìu xìu ển ển, ngóc lên khó khăn, chớ đâu có dễ… Nay thì Trời cho cơ hội…bừng lên, tỏa sáng, nhờ có bóng dáng của 1 phụ nữ… khỏe mạnh, nhanh nhẹn, hoạt bát, tươi vui, hấp dẫn, nói năng ngọt ngào đúng dân nhà nghề chuyên nghiệp, mà cũng…tưng bừng hoa lá chẳng kém ai…Cuộc đấu giữa phe nó và phe ta còn hứa hẹn nhiều màn…tóe khói, bốc lửa, tưng bừng, làm cho bà con thiên hạ, xóm làng sẽ có dịp được thấy nhiều pha đấu tranh đủ kiểu, ôn hòa mà tùm lum cũng có, lịch sử xưa nay hình như chưa được thấy mỗi dịp…có chuyện quyết đấu bảo vệ hay tái chiếm Tòa Bạch Ốc như thế này…

 

      

 

 

                                                                                                  Lão Phan (HNPD)

************* 

.

 Số 33 – Coi tí cho vui :

Con nít quậy rồi…mắc kẹt - 16 ảnh            Lão Phan sưu tầm (HNPD)

                                                  ---

******************

Số 34 – Coi tí cho vui : Made in India 100%  – 17  ảnh


                                               Lão Phan sưu tầm (HNPD)

                                                                                                       -----


BẢN TIN MỚI NHẤT

Người Nữ Tu trong Cô Nhi Viện Pleiku - Phạm Tín An Ninh

Hơn sáu tháng sống chết với chiến trường và giữ vững được Kontum, đầu tháng 10 1972, đơn vị tôi nhận lệnh kéo về Pleiku dưỡng quân và bổ sung quân số.

Xem Thêm

HỨNG OAN KHIÊN. - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Con khẩn cầu ngài mau cứu thế Lòng con tan nát tự hôm nay...

Xem Thêm

Thế Nào là Police, Thế Nào là Sheriff?

Tại Hoa Kỳ vì mước quá lớn và có nhiều trách nhiệm khác nhau được phân định rõ ràng do đó nó có nhiều cái tên khác nhau.

Xem Thêm

Sài Gòn xưa: Bia La De Trái Thơm – Sự thật và truyền thuyết - TS Phan Văn Song

Câu chuyện thường được mọi người nhớ về bia La De, thường hỏi tôi, là chuyện chai La De lớn đặc biệt gọi là La De Trái Thơm.

Xem Thêm

Vươn ra biển lớn - Nguyễn Bá Chổi.

(HNPD) Vươn ra biển lớn - Nguyễn Bá Chổi.

Xem Thêm

Thế giới hôm nay: 22/09/2020

Cổ phiếu toàn cầu giảm khi ngày càng có nhiều dự đoán các chính phủ châu Âu sẽ áp đặt các biện pháp phong tỏa mới để kiểm soát covid-19.

Xem Thêm

BÀN RA TÁN VÀO

Đề bài :Video Một số người Việt hợp tác với BLM đến nhà ông Tony Phạm, Giám đốc ICE quấy phá, gây rối

Da sang duoc den noi nay,noi ma rat dong nguoi,moi nuoc tren the gioi deu mo uoc.Thi da la mot may man,vay hay hoc hoi nhung cai tot cua ho va loai bo nhung cai xau cua minh.Hay tuan thu moi luat phap cua nuoc da mo rong vong tay cho minh dung than.Nhung vi pham luat phap du voi ly do nao chang nua,cung phai bi xet xu,Khi do dung meu mao,dung keu oan vi PHAP BAT VI THAN.Hay bo chut thi gio nhin lai phia sau lung minh,dung vi mot chut it loi loc ma mang hoa vao than.Xin nhac lai My no rat ngu,chinh vi vay ma no dung dau the gioi.

Xem Thêm

Đề bài :Ngôn Ngữ Luật Rừng

Ngộ thiệt, ở nước CHXHCNVN, những người làm lớn, những người thuộc hạng tinh hoa của đất nước mang danh tri thức để khai phóng dân trí, m̃ỗi khi phát biểu thì toàn những lời ngáo đá...?? quái dị....??, vô nghĩa vậy mà họ vẫn không cảm thấy xấu hổ chút nào...?? Học tặp và làm theo tư tưởng đạo đức của Bác..mà như vậy sao..?? Phải chăng cái nền gíao dục bạo lực cách mạng nó phải thế mới là người kiểu mẫu trong xã hội chủ nghĩa...?? Bó tay với đạo đức xã hội VN đang bị nguy hiểm.....???

Xem Thêm

Đề bài :'Nam giới mặc áo dài, mang giày Tây đen đi làm mới đẹp'

Mặc quần áo thế này sao mà làm việc đi vệ sinh được😖😫😷😷??????

Xem Thêm

Đề bài :Ông Biden sẽ trừng phạt các hoạt động ở nước ngoài và khuyến khích sản xuất trong nước

Viec cho gi ma ong cu phai loay hoay tim kiem ke sach nay no?Ke sach thi day day ngay ben canh,Ong co tai ngui toc de phan biet mui vi,thi can phai hoc hoi them thoi ken saxo va khi do thi ong cung can lay gan,lay hoi de thoi bang cach cui gap minh.Con cai vu noi lao thi phai hoi mu nancy.Oi ! bai hoc va ke sach day day,so vao dau cung co san.A ! con cai vu hay qui,ong da di dung bai ban khi chon lua nguoi dung ke can ben minh.No da mang than ra lam cai thang tien than thi : Hop nhau nha!Chuc mung Dan !

Xem Thêm

Đề bài :Ngôn Ngữ Luật Rừng

Luật sư ??? Cái luật "tiên sư nó" thì có !!! Con quỷ cái này sẽ gặp quả báo không đâm đầu vào ô tô thì cũng cửa nhà tan nát. Xin thắp một nén hương để tưởng nhớ đến cụ Lê Đình Kình.

Xem Thêm

Đề bài :Vị Thủ Tướng Thông Minh Nhất Thế Giới

Thằng Niểng ba xạo nầy làm thủ vĩ thi đúng như Lary De King nói: Việt Nam - Một đất nước thật tộ nghiệp"

Xem Thêm

Đề bài :Cảnh báo: Trò lừa vote by Mail

Dang no lay bieu tuong la LUA,thi di nhien trong dang ,tu thuong tang dang truong obama den thang( con ) tep riu deu LUA ca,bay gio dua ten DAN ra thi no cung la pho dang LUA.Vi vay he cai dang LUA nay no noi,no lam thi can than keo MAC LUA ca nuoc. Cu nhin thang dang truong,pho dang va bon LUA dan anh-lua dan chi trong ha vien thi thay ngay,no la phai cam cui viet tay va mat cong di bo vao thung cho no LUA a !?!

Xem Thêm

Đề bài :Con gái Huỳnh Thục Vy không được đến trường vì ‘là con phản động’

Đọc tin này ai mà không phẫn nộ trước chính sách trù đập của VGCS, còn hơn cả thời phong kiến....VGCS chỉ nói để bịp dân là hay, còn trên thực tế thì đang theo đuổi một chính sách trù dập ba thế hệ mới thoả lòng căm thù dân.... Những tên Bưng bô/Dlv/AK47/Bò đỏ/phản phé/ăn no rửng mỡ trong và ngoài nước luôn luôn to mồm nói NNVC là nhà nước văn minh dăn chủ, công băng với mọi người... Khi đọc tin này hãy thử viết vài lời bênh vực cho NNVC coi có xuông không...??? Không nén được tiếng thét Đờ Mờ VGCS...!!! Nhân dân VN đã sáng mắt chưa..?? hay vẫn nói con cháu mình còn được đi học là OK...???

Xem Thêm

Đề bài :Liệu Mỹ có ‘nguy cơ’ biến thành một nước Xã Hội Chủ Nghĩa như Việt Nam hay không?

Neu XHCN tot dep,Neu chu nghia CS tot dep,thi : Khong he co nguoi nao tren the gioi nay di TY NAN CONG SAN.Nguoc thoi gian,hay nhin buc tuong Berlin,hay nhin quoc gia gan nhat sat nach minh CUBA va hang ngay truyen thong quoc te da noi gi ve CS N.Korea ? da noi gi ve china virus cua china CS.Da noi gi ve CS Vietnam...etc...Dung de bon cho de lua bip nua.Dung de chung ho hao dat nuoc la cua chung,dung de chung ho hao nha giau boc lot,nhung hay nhin vao cac lanh tu cua china CS:Tai san cua ho day ap cac ngan hang Thuy si.Hay nhin o california,gioi tu ban do mua nha-bat dong san hoan toan bang tien mat,trong khi do :hay nhin dan chung cua cac nuoc CS ho song ra sao ? Ly thuyet CS rat tot dep cho nhung nguoi luoi bieng,ngheo doi vi khong chiu di lam,rat tot cho nhung nguoi ngheo vi du moi ly do,Nhung xin bao cho qui ban biet,Nguoi ngheo nhat o My cung co may lanh,cung biet xu dung may giat-may xay-cung co tu lanh chua do an va tren het,KHONG PHAI XEP HANG CHO CHUC CA NGAY DE XIN MIENG AN do la Cong San va do la CNXH.

Xem Thêm

TIN MỚI

Vươn ra biển lớn - Nguyễn Bá Chổi.

(HNPD) Vươn ra biển lớn - Nguyễn Bá Chổi.

Xem Thêm

Thế giới hôm nay: 22/09/2020

Cổ phiếu toàn cầu giảm khi ngày càng có nhiều dự đoán các chính phủ châu Âu sẽ áp đặt các biện pháp phong tỏa mới để kiểm soát covid-19.

Xem Thêm

Lá cờ Vàng vẫn mãi mãi nằm trong tim người lính Mỹ.

Một nỗi nhức nhối mà người Mỹ không thể nào quên.

Xem Thêm

THƠ XƯỚNG HỌA: -NGÔ ĐÌNH CHƯƠNG - HÀ PHƯƠNG

THƠ XƯỚNG HỌA: -NGÔ ĐÌNH CHƯƠNG - HÀ PHƯƠNG

Xem Thêm

Viện Khổng Tử - Hà Thượng Thủ

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói : Các Viện Khổng Tử của Tàu cộng đã tuyển các gián điệp và cộng tác viên tại các đại học Mỹ

Xem Thêm

Ai có quyền miễn nhiễm với bất công? - Đặng Đình Mạnh

Đôi khi, nghe thấy sự bất công, chúng ta cứ nghĩ là chuyện của thiên hạ. Có thể ở Văn Giang, Tiên Lãng, Thủ Thiêm, Vườn Rau Lộc Hưng, Đồng Tâm… nhưng chẳng phải là nhà mình.

Xem Thêm

Sự minh bạch của tấm hộ chiếu -Trung Bảo

Một người quen của tôi đang làm dịch vụ đầu tư để lấy thẻ xanh (thẻ thường trú nhân) ở Mỹ, nói rằng khách hàng của anh ấy chủ yếu là doanh nhân chứ không có quan chức

Xem Thêm

THƠ XƯỚNG HỌA: NGÔ ĐÌNH CHƯƠNG - CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Vết thù đỏ choét trên lưng quỷ Dấu hạnh vàng tươi khắp áo tu

Xem Thêm

ĐẤT NƯỚC TÔI ĐÊM NAY NGƯỜI NGHÈO KHÔNG ĐẾM HẾT = Trần Đình Thu

Tôi ngồi ở một quán vỉa hè. Hai mẹ con người bán vé số vừa đi tới, chào hỏi với người chủ quán. Người mẹ còm cõi đen đúa như thể đã 60 nhưng về sau tôi mới biết là chỉ 37..

Xem Thêm

VÀI CẢM NGHĨ VỀ VĂN HỌC MIỀN NAM TRƯỚC 1975 - Nguyễn thị Hậu

Sau năm 1975, nhiều người lần đầu vào Sài Gòn đã choáng váng khi nhìn thấy cuộc sống của thành phố này: nhà cửa, xe cộ, quần áo và hàng ngàn loại vật dụng sinh hoạt... mà hầu như gia đình nào ở Sài Gòn cũng có,

Xem Thêm